แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ครบครันพร้อมอยู่ ในขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

วันนี้ ในบ้าน ขอเอาใจคนรุ่นใหม่ด้วยไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ดีไซน์บ้านปูนเปลือยที่สะท้อนถึงความดิบเท่ ลงตัวไปกับโครงสร้างทรงเหลี่ยมทันสมัย พร้อมมุมใช้สอยครบครันตอบโจทย์ทุกการใช้งาน เราลองไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

แบบบ้านหลังนี้ เป็นหนึ่งในผลงานจากคุณ ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมเรขาคณิต ตกแต่งในดีไซน์ปูนเปลือยลงตัวไปกับหลังคาทรงเพิงหมาแหงน กรุแต่งผนังไม้เทียมบริเวณใต้หลังคา เสริมความสวยงามด้วยระแนงเหล็กสีเข้มที่ช่วยบดบังแสงแดดไปในตัว 

Advertisement

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ปกคลุมด้วยหลังคาโครงเหล็กสีดำ เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนและรับลมเย็นนอกบ้าน

 

ผนังรอบด้านติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยกาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายภายใน

 

ลองมาชมแบบแปลนกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง แบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นมุมนั่งเล่น และมุมทำครัวด้านหลัง ส่วนทางฝั่งขวามือเป็น 2 ห้องนอน คั่นกลางด้วยห้องน้ำ

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 8.7 แสนบาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) หากมีชาวเว็บท่านไหนสนใจก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากช่างผ่านทางที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...