บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมต่อเติมครัวด้านหลัง พื้นที่ 97 ตร.ม.

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หรือบ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง เพราะมีดีไซน์และรูปทรงที่สวยงามทันสมัย แถมยังเหมาะกับอากาศร้อนแบบเมืองไทยอีกด้วย วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจากคุณ Aek Home ครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่สวยงามเข้ากับยุคสมัย ให้ความเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ หลังคาบ้านเป็นหลังคาแบบทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลที่ช่วยให้บ้านดูไม่จืดชืดจนเกินไป

 

รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกสีเขียวตัดแสง จึงช่วยให้บ้านสว่างและโปร่งสบาย แถมช่วยกันความร้อนจากภายนอกด้วย นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังมีเฉลียงขนาดพอเหมาะไว้ให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังภายในถูกทาด้วยสีขาวสบายตา พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีครีม ที่เข้ากับธีมของห้องได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่มีการตกแต่งที่โดดเด่น ภายในออกแบบด้วยการติดตั้งกระเบื้องลายขวางสีขาวและสีเทาอ่อน นอกจากนี้ภายในยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันพร้อมใช้งาน

Advertisement

 

พื้นที่บริเวณนี้เป็นส่วนของหลังบ้านที่ถูกต่อเติมให้เป็นห้องครัวอีกแห่ง โดยได้มีการเทพื้นปูกระเบื้อง และมุงหลังคาเมทัลชีท ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยนอกเหนือจากภายในบ้านที่มากขึ้นกว่าเดิม

 

เคาน์เตอร์ครัวทรงตัวไอชิดผนัง สามารถทำอาหารได้เต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นรบกวนพื้นที่ในบ้าน

 

แบบแปลนภายใน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังงนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย ตัวบ้าน 97 ตร.ม. ต่อเติมครัวด้านหลัง 43 ตร.ม. งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Aek Home

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...