แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้น โทนสีฟ้า ดีไซน์เรียบง่าย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมแบบบ้านดีไซน์เรียบง่าย จัดวางฟังก์ชันการใช้งานโดยเน้นพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกแต่ละคน ผลงานการออกแบบจาก ช.รัชชานนท์ ลองไปชมกันได้เลยครับ

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านมีรูปทรงแบบสี่เหลียมวางทอดยาวในแบบเรียบง่าย ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้สีฟ้ายืนพื้น และตัดด้วยสีน้ำเงินเข้มในบริเวณส่วนที่เป็นขอบมุมต่างๆ ทั้งมุมผนังภายนอก ส่วนฐานของตัวบ้าน และผนังใต้หน้าต่าง

 

หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็กสีน้ำเงินเข้มที่รับกับโทนสีที่ตกแต่งภายนอกตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

Advertisement

 

ประตูทางเข้าด้านหลังบ้าน

 

จากแบบแปลนจะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้มีการจัดวางพื้นที่ใช้สอยโดยจัดวางห้องนอนไว้ด้านข้างของตัวบ้านทั้งสองฝั่ง สร้างความเป็นส่วนตัวให้กับแต่ละคนในครอบครัวได้อย่างเต็มที่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น พร้อมระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 110 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1 ล้านบาท

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียของแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ ถ้าหากเพื่อนๆ สนใจอยากจะมีแบบบ้านสวยๆ เช่นนี้ สามารถติดต่อขอข้อมูล และรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...