บ้านแนวร่วมสมัยชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยคุ้มค่า ตกแต่งด้วยดีไซน์สะดุดตา

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก ครั้งนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านแนวร่วมสมัย ดีไซน์คล้ายบ้านในยุโรป ผสมผสานเข้ากับการตกแต่งแบบไทย เพิ่มความโดดเด่นด้วยการเลือกใช้โทนสีน้ำตาล ให้ความสวยงามเป็นธรรมชาติ ก่อสร้างขึ้นที่บ้านดงเหนือ อำเภอบ้านม่วง จังหวัดสกลนคร หน้าตาของบ้านหลังนี้จะเป็นอย่างไร เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก รับสร้างบ้าน จ.บึงกาฬ,บริษัท,รับเหมาก่อสร้างทั่วไป ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ผนังตกแต่งด้วยโทนสีครีมอ่อน รับกับฐานสีน้ำตาล กรุแต่งเสาและผนังด้วยไม้เทียมสีเข้ม หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่วสีน้ำตาล รับกับสีของตัวบ้าน

 

บริเวณผนังใต้หลังคากรุด้วยแผ่นไม้เทียม พร้อมเว้นช่องขนาดเล็กไว้ เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก อีกทั้งยังให้รูปลักษณ์แบบบ้านชนบทในอังกฤษด้วยเช่นกัน ในส่วนของพื้นที่หน้าบ้านก่อเฉลียงปูนขนาดพอเหมาะ ปูพื้นกระเบื้องสีฟ้าเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน

 

ด้านในเป็นห้องโถงกลางเพดานสูง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเพดานสีขาวประดับด้วยโคมไฟแขวนทรงหรูหรา มาจนถึงผนัง หรือพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ซึ่งเป็นโทนสีที่ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องดูปลอดโปร่งและผ่อนคลาย

 

เข้ามาด้านในจะพบกับพื้นที่ทำครัวขนาดย่อม พื้นปูด้วยกระเบื้องสีเข้ม ผนังชิดมุมก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อน มาพร้อมโคมไฟแขวนประดับ เสริมให้ห้องดูมีลูกเล่นน่าสนใจและช่วยเพิ่มความสว่างภายในห้อง

 

Advertisement

ห้องน้ำกรุแต่งด้วยผนังกระเบื้องสีขาว เล่นลวดลายโมเสคสีดำ พร้อมจัดแบ่งมุมใช้งานออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง เพื่อช่วยให้ผู้อยู่อาศัยใช้งานได้คล่องตัวมากขึ้น

 

บ้านขนาดกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีครีมสลับน้ำตาล ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.4 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียง มีพื้นที่ใช้สอยราว 145 ตารางเมตร หากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 087-862-1463 คุณอนุสรณ์

Line : anusornpolyiam

Facebook : รับสร้างบ้าน จ.บึงกาฬ,บริษัท,รับเหมาก่อสร้างทั่วไป

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...