บ้านพักสไตล์เคบิน แบบรีสอร์ท โครงสร้างเหล็ก ยกพื้นสูง ตกแต่งด้วยงานไม้ เข้ากับบรรยากาศเนินเขา

“บ้านตากอากาศ” ก็นับว่าเป็นแบบบ้านที่ต้องการของคนไทยสมัยนี้ไม่น้อย ในนบ้าน จึงได้รวบรวมแบบบ้านขนาดเล็กๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบเป็นบ้านเคบิน ที่เรียบง่าย ใช้วัสดุจากไม้ และเหล็ก ตกแต่งสวยงามน่าพักผ่อน และจะมีไอเดียอะไรรออยู่อีกบ้างนั้น เชิญรับชมได้เลย

 

เลือกทำเลของที่ตั้ง ให้อยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ เป็นฉากหลัง สร้างเป็นบ้านสวน ที่อิงแอบธรรมชาติได้ดี จึงให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศหรือรีสอร์ทได้ดีเยี่ยม

 

ออกแบบบ้านขนาดเล็กๆ ใช้โครงสร้างเหล็ก โดดเด่นเห็นได้ชัดในโครงสร้างเสาทั้งหมด ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยม ยกเสาลอยขึ้นสูง ดูโปร่งเบาไปในตัว หลังคาออกแบบทรงเพิง เน้นความสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

 

ออกแบบภายในแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่และฟังก์ชันรวมกัน เหมาะที่จะทำเป็นบ้านตากอากาศ ที่ใช้ห้องโถงโล่งๆ ในการพักผ่อน และมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำภายใน

Advertisement

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆที่ 36 ตร.ม. ในราคาก่อสร้างต่อหนึ่งหลังที่ 3 แสนบาท เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงาม และน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Designboom

.

.

.

.

.


.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...