แบบบ้านชั้นเดียวทรงยุโรป โดดเด่นด้วยหลังแบบผสมผสานระหว่างทรงหน้าจั่วและทรงปั้นหยา 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 156 ตร.ม.

บ้านทรงยุโรป อาจจะเป็นบ้านที่อาจจะไม่คุ้นตามากนักในเมืองไทย เพราะเป็นบ้านที่ออกจะเหมาะกับเมืองหนาวเสียมากกว่า แต่ด้วยความน่ารักอบอุ่นเฉพาะตัวของบ้านแนวนี้ ก็นับว่าเป็นเสน่ห์ให้ใครหลายคนตกหลุมรักจนต้องเอาสไตล์การตกแต่งบ้านแบบยุโรปมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับภูมิอากาศของเมืองไทย

สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านทรงยุโรป มาให้เพื่อนๆ ได้ลองศึกษา เพื่อเป็นไอเดีย หรือแนวทางในการประยุกต์ออกแบบบ้านตามความต้องการของเพื่อนๆ กันครับ หลังนี้เป็นผลงานของ kprofil บริษัทออกแบบสร้างบ้านจากรัสเซีย ตามมาดูกันเลยจ้า

Kiviyarvi เป็นแบบบ้านทรงยุโรปจากประเทศรัสเซีย โดยเป็นบ้านขนาดชั้นเดียวขนาดพอเหมาะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน โดยตัวบ้านมีรูปทรงเหลี่ยมคล้ายบ้านโมเดิร์น แต่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในส่วนของหลังคาที่ผสมผสานกันระหว่างทรงปั้นหยา และทรงหน้าจั่ว พร้อมติดตั้งแผ่นกระเบื้องดีไซน์สุดคลาสสิค

Advertisement

 

เนื่องด้วยเป็นแบบบ้านจากยุโรปซึ่งเป็นเมืองหนาว การออกแบบบานหน้าต่างจึงมีไม่มาก และมีขนาดเล็ก ซึ่งเราสามารถประยุกต์การออกแบบให้เข้ากับเมืองร้อนได้ตามความเหมาะสมของแต่ละพื้นที่ในเมืองไทย

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องทำงาน พร้อมที่จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 156 ตาราเมตร

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอดียแบบบ้านชั้นเดียวทรงยุโรปหลังนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ และเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้ลองนำไปประยุกต์ออกแบบบ้านตามความต้องการของตัวเองกันนะครับ

ที่มา : kprofil

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...