บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เน้นความโปร่งโล่งด้วยผนังกระจก ตกแต่งภายในด้วยงานไม้ บรรยากาศอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ

เมื่อพูดถึงบ้านที่มีกลิ่นอายแบบรีสอร์ทแล้ว มักจะมีจุดเด่นตรงที่ความเข้ากันกับบรรยากาศธรรมชาติได้เป็นอย่างดี และไม่ขัดกับความงามของวิวทิวทัศน์โดยรอบ ไม่เพียงเท่านั้นยังให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ดูทันสมัย เหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชมค่ะ ลองตามไปชมกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก PIN Architects ซึ่งตัวบ้านตั้งอยู่ที่เมือง Mulga ประเทศตุรกี โดยบ้านให้กลิ่นอายแบบโมเดิร์นหน่อยๆ พร้อมการตกแต่งภายในแบบร่วมสมัย นอกจากนี้ตัวบ้านดูโดดเด่นด้วยรูปทรงคล้ายกล่องวางต่อกัน วัสดุบ้านเน้นเป็นโทนสีขาวสลับกับผนังปูนเปลือย ที่ให้บรรยากาศแบบดิบๆ มากขึ้น

 

ส่วนจุดเด่นอื่นๆ คือ บริเวณหน้าบ้านที่เป็นเฉลียงทางเดินในแนวยาว พร้อมหลังคากันสาดคลุมอีกทีหนึ่ง ซึ่งพื้นที่ตรงนี้ให้ความรู้สึกแบบชิลๆ สามารถนั่งชมบรรยากาศสบายๆ ของวิวธรรมชาติโดยรอบได้แบบมุมกว้าง

 

บรรยากาศภายใน

พื้นที่ภายให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย โดยเน้นวัสดุจากไม้ตัดกับโทนสีขาวของปูน รวมทั้งผ้าม่านและเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ แน่นอนว่าช่วยเพิ่มความรู้สึกที่อบอุ่น ดูสบายตา ให้บรรยากาศตกแต่งในสไตล์มินิมอลอีกด้วย

Advertisement

 

อีกมุมหนึ่งของบ้านเป็นโต๊ะนั่งทำงาน + รับประทานอาหาร สังเกตได้ว่าพื้รที่บริเวณนี้ให้ความรู้สึกเหมือนสตูดิโอ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟแบบรางบนเพดาน รวมถึงโซฟารับแขกด้านหน้า ที่พร้อมต้อนรับแขกทุกคนที่เข้ามา

.

 

ห้องครัว

พื้นที่ภายในห้องครัวถูกออกแบบลงบนแปลนตัว I ซึ่งช่วยในการประหยัดพื้นที่ และสะดวกในการจัดเก็บตรงที่ให้มีเคาน์เตอร์อยู่ฝั่งใดฝั่งหนึ่ง ไม่เพียงเท่านั้น ยังใช้วัสดุแบบรัสติคด้วยชั้นวางอุปกรณ์ครัวที่เป็นไม้ทั้งแผ่น

 

ห้องนอน

ห้องนอนทั้งสองถูกจัดวางไว้ในชั้นแรก พร้อมมีบานหน้าต่างกว้างที่เปิดรับแสงธรรมชาติ และสามารถมองเห็นไร่ด้านนอกได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งระเบียงด้านหน้าก็สามารถออกไปนั่งชิลรับบรรยากาศดีๆ ได้เช่นกัน

 

ห้องนอนอีกห้องมีการออกแบบที่คล้ายๆ กัน คือ เน้นบานหน้าต่างขนาดใหญ่ชนฝ้า และผนังห้องมีการเพิ่มวัสดุไม้แบบรัสติคเข้ามา ส่วนพื้นเป็นแบบปูนเปลือย ที่ให้ความรู้สึกเย็นกว่า แตกต่างจากแบบแรกที่เป็นพื้นไม้อบอุ่น

 

เป็นอย่างไรกันบ้านคะ? เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้ให้อารมณ์แบบรีสอร์ทสุดหรู เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติมากๆ แถมยังให้กลิ่นอายการตกแต่งแบบมินิมอลผสมผสานรัสติคอีกด้วย ไว้พบกันคราวหลังกับบ้านสไตล์อื่นๆ อีกนะคะ ^_^

ที่มา : digsdigs

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...