บ้านปูนลอฟท์ชั้นเดียว ดีไซน์เรียบง่าย ขนาดกะทัดรัด พื้นที่ใช้สอย 88 ตารางเมตร

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านปูนลอฟท์ชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกะทัดรัด โดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือย เผยเสน่ห์ความดิบอาร์ต ลงตัวไปกับรูปลักณ์ทันสมัย ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย ตอบสนองการพักผ่อนของคนโสดและคู่รัก เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ รัชพล ยิ้มสงบ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมกะทัดรัด ผนังภายนอกตกแต่งแนวปูนเปลือยขัดมัน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน สะท้อนความสวยงามทันสมัย

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้าน มีเฉลียงเล็กๆ ที่สามารถนำเก้าอี้มาตั้งวางไว้เป็นมุมจิบกาแฟยามเช้า ท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นจากธรรมชาติ

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ผนังยังคงไว้ด้วยการตกแต่งสไตล์ปูนเปลือย ลงตัวไปกับพื้นลายไม้สีอ่อน ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โครงเหล็ก ซึ่งมันช่วยสะท้อนกลิ่นอายบ้านสไตล์ลอฟท์ได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้งาน แบ่งออกเป็นสามส่วน ได้แก่ มุมทำครัว มุมรับประทานอาหาร และมุมโซฟารับแขก สำหรับมุมทำครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลชิดริมผนัง มาพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน ไม่ว่าจะเป็นซิงค์ล้างจาน ช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์ ตลอดจนเตาหุงต้มที่มีเครื่องระบายอากาศในตัว เพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น

 

อีกมุมหนึ่ง จัดเป็นมุมนั่งเล่นหน้าทีวี โดดเด่นด้วยผนังลายอิฐโชว์แนวสีเข้มดูดิบเท่ มีพื้นที่โล่งกว้าง เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวสามารถมาทำกิจกรรมวันหยุดร่วมกันได้

 

Advertisement

บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 88 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง มุมทำครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 900,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากใครชื่นชอบก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ดูได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รัชพล ยิ้มสงบ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...