แบบบ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงและที่จอดรถ งบก่อสร้าง 1.59 ล้านบาท (มีแปลนภายใน)

บ้านรูปทรงร่วมสมัย หรือบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีการออกแบบในรูปทรงที่เรียบง่าย แต่สวยงาม มีการออกแบบให้เข้ากับสภาพอากาศร้อนของเมืองไทยได้เป็นอย่างดี จึงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง และวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัย ผลงานการออกแบบโดย Napat T. Chainurat ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย ตามแบบรูปทรงร่วมสมัย หลังคาออกแบบด้วยหลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็ก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีที่หลากหลายอย่างสีส้ม เทา และน้ำตาลที่ผสานกันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงชั้นบน และพื้นที่สำหรับจอดรถด้านล่าง

Advertisement

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ สำหรับชั้นล่างเมื่อเข้ามาจะพบกับห้องรับแขก ถัดไปจะเป็นห้องรับประทานอาหารและห้องครัว ทางขวาเป็นห้องโถง และห้องน้ำ

สำหรับชั้นบนเป็นพื้นที่พักผ่อน ด้านซ้ายประกอบไปด้วยห้องนอนสองห้องและห้องน้ำ ในขณะที่ด้านขวาของแปลนเป็นห้องนอนและห้องนั่งเล่น

สำหรับแบบบ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ วัสดุหลัก SCG พร้อมขั้นบันไดไม้จริงและราวสแตนเลส โครงสร้างตอกเสาเข็ม งบประมาณก่อสร้าง 1.59 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Napat T. Chainurat 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...