แบบบ้านทรงร่วมสมัย ดีไซน์ยกใต้ถุนสูง สวยเด่นด้วยหลังคาทรงมะนิลา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบเริ่มต้น 1.1 ล้านบาท

เมืองไทยเป็นเมืองที่มีอากาศร้อนแทบจะทั้งปี จึงทำให้การสร้างบ้านนั้น เราต้องคำนึงถึงเรื่องภูมิอากาศให้ดี ตั้งแต่โบราณบ้านคนไทยมักสร้างแบบใต้ถุนยกสูง เพื่อให้โปร่งสบาย และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านทรงร่วมสมัย จาก บ้านสบายโฮม ที่ประยุกต์การออกแบบ และวัสดุให้เข้ากับยุคสมัย

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ถูกออกแบบในรูปทรงแบบร่วมสมัย จึงให้ความเรียบง่าย แต่สวยงาม ตัวหลังคาของบ้านโดดเด่นด้วยการออกแบบในทรงมะนิลา ที่เหมาะกับการป้องกันแสงแดด และฝนของเมืองไทยได้เป็นอย่างดี

Advertisement

 

บริเวณชั้นล่างถูกออกแบบยกใต้ถุนสูง จึงมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง และโปร่งสบาย มีลมโกรกได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ ชั้นบนยังมีระเบียงยาวสำหรับตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่นได้อีกด้วย

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 136 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.1 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของแบบบ้านทรงร่วมสมัย ดีไซน์ยกใต้ถุนสูงหลังนี้ นับว่าเป็นบ้านที่ออกแบบได้เหมาะกับเมืองร้อนได้เป็นอย่างดี และถ้าหากเพื่อนๆ อยากได้ข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม ก้สามารถติดต่อได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสบายโฮม เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 0917243624

LINE ID: 0917243624

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...