บ้านร่วมสมัยหลังคาปั้นหยา เรียบง่ายกะทัดรัด ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย พร้อมการตกแต่งภายในสุดปลอดโปร่ง

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เรามี บ้านหลังคาปั้นหยา มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ดีไซน์บ้านชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัด ภายนอกเน้นการตกแต่งเรียบง่าย มีโทนสีสบายตา ภายในปลอดโปร่งน่าพักผ่อน ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราไปชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก บ้านดี สถาปนิก มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กยกพื้น ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยสีขาว ตัดกับขอบปูนสีเทาอ่อน หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยา เน้นความเรียบง่ายไม่หวือหวา แต่ก็แฝงไว้ด้วยบรรยากาศน่าพักผ่อน

 

หน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ก่อม้านั่งปูนไว้บริเวณสองฝั่งของตัวเสา สามารถออกมานั่งเล่นหรือทำกิจกรรมยามว่างได้ในระหว่างวัน โดยมีหลังคาช่วยป้องกันแสงแดดและฝน

 

เข้าไปด้านในจะพบกับห้องโถงกลาง ตกแต่งในโทนสีสว่าง เริ่มจากผนังสีขาว รับกับผนังสีเทาอ่อน ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ช่วยปรับให้บรรยากาศห้องดูโล่งกว้างและเย็นสบายมากขึ้น

 

ห้องด้านในก็ยังคงตกแต่งในโทนสีเดียวกันกับห้องโถง โดยเน้นการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้รอบผนัง เพื่อช่วยในการระบายอากาศและเปิดรับแสงแดดระหว่างวัน

Advertisement

 

และนี่ก็เป็น บ้านหลังคาปั้นหยา จาก บ้านดี สถาปนิก หากใครต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับแบบแปลนและงบประมาณในการก่อสร้างเพิ่มเติม สามารถสอบถามจากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 044-062 497

Email : bandeearchitect@gmail.com

Website : www.bandee-architect.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...