บ้านเดี่ยวร่วมสมัย ตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ผสานความภูมิฐานของรูปทรง

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ และครั้งนี้จะพาไปดูแบบบ้านชั้นเดียว ออกแบบทันสมัย แฝงความภูมิฐานไว้ในรูปทรงของบ้าน และตกแต่งได้สวยงาม เป็นที่นิยมของคนไทย รับชมไอเดียของบ้านหลังนี้ไปพร้อมๆกันเลย

 

ตกแต่งรอบๆบ้านด้วยสวนหย่อม ที่ดูร่มรื่นไปกับสนามหญ้าเป็นเนินเล็กๆ ตกแต่งสวยงามด้วยไม้พุ่มไม้ดอกและหินภูเขา ดูร่มรื่นมาก ร่มเงาจากไม้ยืนต้นประปรายพองาม

Advertisement

w1024

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบให้รับรู้ถึงความแข็งแรง รูปทรงเรียบๆ แต่ตกแต่งด้วยหินทราย และไม้ นับว่าเป็นคู่สีที่ทันสมัย ดูโมเดิร์นนิดๆ เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้มๆ ที่ให้ความภูมิฐานกันแบบเต็มๆ

w1024 (2)

 

ออกแบบบ้านให้มีถึง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันที่เรียบง่าย โดยการแบ่งโซนกันแบบครึ่งต่อครึ่ง และมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน รองรับครอบครัวขนาดกลางได้ดีเยี่ยม

นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดที่พอดีกับความต้องการ แถมมาด้วยความสวยงาม และภูมิฐาน เป็นสิ่งแรกๆที่ครอบครัวคนไทยนั้นมองหา เชิญเพื่อนๆนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้เลยครับ
ที่มา Houseplans

w1024 (1)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...