บ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่โทนสีโดนเด่น 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

พบเจอแบบบ้านตัวอย่างกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้ได้นำไปเดียมาจากทาง Thaidrawing เป็นบ้านชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัด ชื่อแบบบ้านว่า แบบบ้านชั้นเดียวฮัดซาด ลองไปชมการตกแต่ง และแปลนบ้านไปพร้อมๆ กันเลย

 

ไอเดียครั้งนี้ ได้ยกตัวอย่างการจัดบริบทของบ้าน ให้อยู่ติดกับถนนขนาดเล็ก รายล้อมด้วยสนามหญ้า ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้น และไม้กระถาง ไม้พุ่มตามหน้าบ้าน ดูแล้วเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนไทยมาก

Advertisement

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย เล่นจังหวะของผนังเล็กน้อย โดดเด่นด้วยการเลือกโทนสีเข้ามาตกแต่งภายนอก สีส้มให้ตัดกับสีขาว ฉีกโทนสีหนีไปทางสีน้ำเงินของหลังคา ให้แต่งต่างกัน ในรูปแบบหลังคาปั้นหยา ผสมจั่วอีกด้วย

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีโถงกลางบ้าน แยกเอา 2 ห้องนอนออกจากกัน มีส่วนครัว และ 1 ห้องน้ำ ในฝั่งขวาของแปลนบ้าน และใช้ทางเดินกลางบ้าน แชร์การใช้งานอย่าทั่วถึง

 

พื้นที่ใช้สอยภายในที่ 100 ตร.ม. และมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 900,000 บาท ไม่รวมของตกแต่ง นับว่าเป็นแบบบ้านที่มีความสวยงาม มาพร้อมขนาดกำลังดี งบก็พอรับได้ หวังว่าเพื่อนชาวเว็บ จะชื่นชอบบ้านหลังนี้กันนะครับ ^_^

ที่มา : Thaidrawing

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...