บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย หลังคาปั้นหยาเรียบง่าย พร้อมระเบียงและที่จอดรถ งบก่อสร้าง 1.45 ล้านบาท

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งพร้อมไอเดียบ้านสวยๆ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมเป็น บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย ผลงานจาก ช.รัชชานนท์ เป็นบ้านที่ออกแบบครับทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน บนดีไซน์ที่เรียบง่ายอบอุ่น ตามมาดูกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัยที่สวยงาม โดยมาพร้อมระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน และที่จอดรถด้านข้าง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมที่ให้บรรยากาศที่ดูผ่อนคลาย หลังคาออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

มุมนี้เป็นระเบียงหน้าบ้านที่ออกแบบเปิดโล่ง ปูนพื้นด้วยกระเบื้องขัดมัน พร้อมกันการตกแต่งด้วยม้านั่งยาวรูปทรงตัวแอลบนระเบียง

 

ภายในบ้านเน้นความโปร่งสบาย ด้วยการติดตั้งหน้าต่างจำนวนหลายบาน ภายในยังจกแจ่งด้วยโทนสีขาวที่ให้ความสว่างและช่วยให้บ้านดูมีมิติ

 

ภายในโถงใหญ่ของบ้านตกแต่งอย่างสวยหรูด้วยโคมไฟฟ้าระย้าดีไซน์หรูหรา พร้อมผ้าม่านที่ช่วยเสริมความสวยงามได้เป็นอย่างดี

Advertisement

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายในพื้นที่ขนาดเล็ก ภายในตติดกระเบื้องสลับโทนสีขาว-ดำ พร้อมจัดสรรพื้นที่การใช้งานแต่ละแบบได้อย่างลงตัว

 

บริเวณหลังบ้านเป็นครัวไทย โดยเป็นการออกแบบนอกตัวบ้าน เป็นครัวที่โปร่งโล่ง จึงเหมาะกับการทำอาหารไทยที่มีกลิ่นและควันจัด

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 156 ตร.ม. งบก่อสร้างอยู่ที่ 1.45 ล้านบาท เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี่ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...