พาชม “บ้านคอนเทมโพรารีพร้อมสวนหน้าบ้าน” สวยสง่าลงตัว การผสมผสานระหว่างบ้านและสวนอันสมบูรณ์แบบ

การเป็นเจ้าของบ้านหลังงามสักหลัง ถือว่าเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆ คน แต่นอกจากตัวบ้านที่สวยงามแล้ว ถ้าหากเรามีสวนสวยๆ มาช่วยเสริมความโดดเด่นให้บ้านก็ยิ่งจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้นด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านคอนเทมโพรารีพร้อมสวนหน้าบ้าน จาก Bigsize Fishing Garden ใครที่อยากมีบ้านพร้อมสวนสวยๆ แต่ยังไม่มีไอเดียไหนที่ถูกใจ ตามมาชมกันได้เลยครับ

 

ก่อนอื่นเราลองมาชมตัวบ้านกันก่อน โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีขนาดสองชั้น มีดีไซน์ที่โดดเด่นและดูหรูหราน่ามอง ตัวหลังคาทรงปั้นหยาเข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน นอกจากนี้รอบตัวบ้านยังโปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกใสจำนวนหลายบานอีกด้วย โดยการออกแบบบ้านหลังนี้จะเน้นให้มีพื้นที่โล่งบริเวณหน้าบ้าน

 

พื้นที่โล่งของหน้าบ้านถูกออกแบบและตกแต่งให้เป็นสวนสวยขนาดใหญ่ พร้อมกับบ่อน้ำ โดยจะแบ่งพื้นที่การจัดสวนเป็นสองมุมแล้วเปิดทางตรงกลางไว้ให้เป็นทางเดินเข้าสู่ตัวบ้าน

 

สำหรับมุมที่ติดกับประตูรั้วบ้าน จะเป็นส่วนที่จัดวางบ่อน้ำเอาไว้ การเลือกต้นไม้ก็จะเลือกต้นไม้ทรงสูงปลูกติดกับรั้วบ้าน เพื่อใช้ประโยชน์ให้เป็นฉากบังสายตา ในขณะที่ส่วนตรงกลางจะปลูกไม้ยืนต้นขนาดใหญ่เพื่อให้ได้ร่มเงา

Advertisement

 

รอบๆ บริเวณเลือกใช้ไม้พุ่มขนาดเล็กหลากหลายพันธุ์ เพื่อให้เกิดบรรยากาศที่สวยงาม ส่วนที่เหลือจะปลูกหญ้าเอาไว้ และมีส่วนที่โรยหินคลุกเอาไว้ด้วย

 

จากมุมนี้เราจะเห็นการออกแบบบ่อน้ำที่มีลักษณะคล้ายเลข 8 โดยนอกจากจะเป็นดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์แล้ว เลข 8 ยังเป็นเลขที่สื่อถึงความเป็นสิริมงคลตามความเชื่อของชาวจีนอีกด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียการออกแบบตัวบ้าน และการจัดสวนหน้าบ้านของบ้านหลังนี้ นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจ มีดีไซน์ที่สวยงามเข้ากันได้เป็นอย่างดี หวังว่าไอเดียในครั้งนี้จะถูกใจและเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : Bigsize Fishing Garden

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...