แบบบ้านกระท่อมชนบท ดีไซน์บ้านยกพื้นรับลม พร้อมเฉลียงชมวิวธรรมชาติรอบบ้าน

หากใครชื่นชอบการพักผ่อนในบ้านไม้แบบชนบท ท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ วันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำ แบบบ้านกระท่อมชนบท มาฝากทุกท่าน เป็นบ้านชั้นเดียวมีดีไซน์เรียบง่าย เน้นองค์ประกอบงานไม้เป็นหลักเพื่อให้ดูกลมกลืนไปกับสวนเขียวชอุ่ม มาพร้อมมุมพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

Advertisement

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Tm_design ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ใต้ถุนเปิดโล่งระบายอากาศ โครงสร้างบ้านไม้ค้ำด้วยเสาคอนกรีตเพิ่มความแข็งแรงมั่นคง ผนังตัวบ้านกรุแต่งด้วยไม้จริงสีอ่อน หลังคามุงกระเบื้องทรงจั่วดีไซน์แบบบ้านไทย

พื้นรอบตัวบ้านเปิดโล่ง ก่อเฉลียงไม้ตลอดแนว ล้อมรอบด้วยราวไม้เพิ่มความปลอดภัยและดูเป็นสัดส่วน สามารถนำโต๊ะและเก้าอี้มาจัดวางไว้เป็นมุมพักผ่อนนอกบ้านได้ โดยอาศัยลมจากธรรมชาตช่วยให้ความเย็นตลอดวัน

 

แบบแปลนภายในประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับคู่รักหรือคนโสดที่ต้องการมาพักผ่อนแบบส่วนตัวในช่วงวันหยุดยาว

 

ถ้าหากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับแบบบ้านและการก่อสร้างเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 083 562 9697

Facebook : Tm_design

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...