บ้านฟาร์มสไตล์โมเดิร์น ออกแบบโปร่งโล่ง เชื่อมโยงการใช้งานระหว่างภายในกับภายนอก

บรรยากาศที่น่าหลงไหลของพื้นที่รอบบ้าน เสริมให้ตัวบ้านนั้นน่าพักผ่อนไม่น้อย ยิ่งถ้าเป็นแบบบ้านไม้ละก็ บอกได้เลยว่าจะมีความสวยงามและเข้ากับบรรยากาศรอบๆ ครั้งนี้จึงนำแบบบ้านชั้นเดียว มาให้เพื่อนๆ ได้รับชม มีทั้งความสวยงามในรูปทรง วัสดุที่เลือกใช้ และอารมณ์ในการตกแต่ง

 

ทำเลบนเนินเขา แบบบ้านท้ายสวน ที่มีลานโล่งเป็นสนามหญ้า ดูโดดเด่น และใช้งานภายนอกบ้านได้มากมาย ตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้จากธรรมชาติ ดูร่มรื่น และเงียบสงบ

 

Advertisement

ออกแบบรูปทรงบ้านทันสมัย ทรงตัว L ตามคอนเซ็บของผู้ออกแบบ ได้ผสมสไตล์ดั้งเดิมจากงานไม้ ที่นำมาตกแต่งในรอบๆ ตัวบ้าน มีงานกระจก โครงสร้างเหล็ก โลหะ เพิ่มเติม โดดเด่นในเรื่องหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ

 

ออกแบบให้มีโถงขนาดใหญ่ รวมเอาการใช้งานพื้นฐานเอาไว้เป็นอันดับแรก เช่นส่วนรับแขก ส่วนพักผ่อน ส่วนทานอาหาร และครัว ส่วนห้องนอนนั้น ออกแบบให้อยู่ในด้านหลังบ้านที่ 2 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ รองรับการใช้งานแบบกว้างขวาง สะดวกสบาย

 

ภายในนั้นยังคงตกแต่งแบบโมเดิร์น เลือกใช้พื้นไม้ ตัดกันได้ดีไปกับผนังสีขาวล้วน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว จากงานไม้ และโลหะ สร้างบรรยากาศที่น่าใช้งาน และดูโปร่งโล่งยิ่งขึ้น จากการนำเอาแสงธรรมชาติเข้ามาใช้งานภายในบ้าน

 

จะเห็นได้ว่า ถึงแม้ตัวบ้านภายนอกนั้นจะมีอารมณ์ของบ้านที่ย้อยยุค แต่การจัดฟังก์ชั่นภายใน รวมทั้งการตกแต่งนั้น มีการปรับใช้ให้เข้ากับยุคสมัย และตามความต้องการของครอบครัวสมัยใหม่ เพื่อนๆ ชาวเว็บเล็งเห็นไอเดียต่างๆ ก็ลองนำไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Samselarchitects

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...