บ้านไม้ยกสูงสไตล์รีสอร์ท แต่งระเบียงสวยรับบรรยากาศภายนอก งบประมาณราว 500,000 บาท

สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านไม้แนวรีสอร์ท หลังนี้ตั้งอยู่บนเกาะฮาวาย ออกแบบดีไซน์เรียบง่ายและเข้ากับธรรมชาติ อีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะสำหรับใครที่กำลังต้องการจะสร้างบ้านในพื้นที่ต่างจังหวัดสักหลัง

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียวยกสูงขึ้นจากพื้น ตั้งอยู่กลางสวน เลือกใช้หลังคาทรงจั่วแบบเรียบง่าย บริเวณตัวบ้านมีระเบียงไม้ล้อมรอบอยู่ สามารถเดินเล่น รับชมวิวทิวทัศน์ภายนอกได้สบายๆ เลย

gable terrace cabin (1)

สำหรับภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย โซนด้านหน้าจะเป็นพื้นที่นั่งเล่น ส่วนห้องนอน ห้องน้ำ ปและห้องครัว จะอยู่ทางด้านหลังบ้าน ผนังภายในทาสีขาวเรียบ ปูพื้นด้วยไม้ ส่วนเฟอร์นิเจอร์จะใช้แบบที่ทำจากไม้ เน้นบรรยากาศให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด

Advertisement

สำหรับบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 40 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 380,000 – 580,000 บาทโดยประมาณ เรียกได้ว่าเป็นราคาที่พอเอื้อมถึงได้ไม่ยากนัก ใครที่ชื่นชอบลองรับชมภาพสวยๆ เอาไปประยุกต์ใช้เป็นไอเดียกันได้เลยครับ

ที่มา : homeaway

 

gable terrace cabin (2)
gable terrace cabin (3)
gable terrace cabin (4)
gable terrace cabin (5)
gable terrace cabin (6)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...