บ้านสวนสไตล์คอทเทจ ตกแต่งสวยงามด้วยงานไม้ทั้งหลัง จัดสรรพื้นที่ได้คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอบ้าน และไอเดียเพื่อบ้านเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านคอทเทจขนาดเล็กๆ รูปทรงกะทัดรัด ที่ตกแต่งได้สวยงามแบบดั้งเดิมด้วยงานไม้ทั้งหมด อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่ดูสบายตา น่าอยู่

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ที่ออกแบบแปลนง่ายๆ แบบคอมแพ็คโฮม ใช้ผนังจากไม้เป็นตัวตกแต่ง หลังคาทรงจั่วชิ้นเล็ก ดูเสริมความน่ารักให้ตัวบ้านได้ดี หน้าบ้านมีเฉลียงเล็กไว้รับแขกก่อนเข้าบ้าน

 

Advertisement

ภายในนั้นออกแบบให้พื้นที่พัดผ่อนเช่น รับแขก นั่งเล่น ส่วนทานอาหานได้อยู่ติดหน้าบ้าน เพื่อใช้งานสะดวก และผลักให้ส่วนของห้องนอนได้พักผ่อนอย่างเงียบสงบ 1 ห้องนอน ด้วยการกั้นผนังเบา รองรับไว้เพียง 1 ห้องน้ำเช่นกัน

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้ เลือกโทนสีน้ำตาล-ขาว คู่กับพื้นไม้ทั้งหลัง เน้นความอบอุ่น และมีชีวิตชีวาของโทนสี ตกแต่งของใช้แบบชิคๆ ดูน่ารัก น่าใช้งาน

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4-5 แสนบาท บนพื้นที่ใช้สอยที่ 48 ตร.ม. จะเห็นได้ว่าเป็นบ้านขนาดเล็กๆ ที่สามารถนำไปประยุกต์สร้างเป็นบ้านสวนได้อย่างดีเยี่ยม ลองรับชมกันได้เลย

ที่มา : Accessorydwellings

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...