บ้านไม้กึ่งปูนแนวคันทรี่ มีระเบียงทั้งชั้นบนและล่าง โปรงโล่งและเรียบง่าย ใช้ชีวิตติดธรรมชาติ

กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาชาวเว็บไปชมบ้านกลางป่าสไตล์คันทรี่ ที่ออกแบบดีไซน์ได้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เป็นป่าไม้ ร่มรื่นและโปร่งโล่ง มีพื้นที่พักผ่อนภายนอกแสนสบายที่จะมอบช่วงเวลาดีๆ ให้กับผู้อยู่อาศัย เหมาะสำหรับเป็นบ้านพักตากอากาศครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างดูจากภายนอกแล้วเหมือนเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง แต่จริงๆ แล้วมีโครงสร้างปูนผสมอยู่ด้วยช่วยเป็นฐานให้บ้านแข็งแรง ออกแบบหลังคาทรงหน้าจั่ว โดดเด่นด้วยระเบียงด้านหน้า ที่มีทั้งชั้นแรกและชั้นสอง จัดเป็นพื้นที่ใช้สอยหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นครัวนอกบ้าน และที่นั่งเล่นชมบรรยากาศรอบๆ

half-concrete-half-wood-house-with-wide-patio-1

 

การตกแต่งภายในเน้นแบบไม่หวือหวา ด้วยวัสดุจากไม้ ผสมกับพื้นผิวสีขาว ให้อารมณ์ที่เรียบง่ายและอบอุ่น ตอบโจทย์คนที่ไม่ต้องการความยุ่งยาก และต้องการความเป็นในการใช้ชีวิตนอกเมืองอย่างสันโดษ

อีกหนึ่งตัวอย่างบ้านที่เหมาะสำหรับพื้นที่ธรรมชาติหรือในเขตนอกเมืองครับ บ้านไม้กึ่งปูนแบบนี้ดูคลาสสิคดั้งเดิม แถมยังมีโครงสร้างที่แข็งแรงด้วย น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ชนบทสวยๆ สักหลัง ลองนำไปเป็นประยุกต์ใช้เป็นไอเดียกันต่อได้เลยครับ

ที่มา : airbnb

 

half-concrete-half-wood-house-with-wide-patio-2

Advertisement

 

half-concrete-half-wood-house-with-wide-patio-3

 

half-concrete-half-wood-house-with-wide-patio-4

 

half-concrete-half-wood-house-with-wide-patio-5

 

half-concrete-half-wood-house-with-wide-patio-6

 

half-concrete-half-wood-house-with-wide-patio-7

 

half-concrete-half-wood-house-with-wide-patio-8

 

half-concrete-half-wood-house-with-wide-patio-9

 

half-concrete-half-wood-house-with-wide-patio-10

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...