แบบบ้านปั้นหยาสไตล์รีสอร์ท พร้อมสระว่ายน้ำขนาดย่อม ออกแบบเพื่อนการพักผ่อนโดยเฉพาะ

สำหรับคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมแบบบ้านที่เหมาะสำหรับการออกแบบเป็นรีสอร์ทหรือบังกะโลเล็กๆ กันครับ มาพร้อมกับสระว่ายน้ำขนาดย่อม ดูจากภายนอกแล้วมีชีวิตชีวา เหมาะกับบรรยากาศพักผ่อนจริงๆครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกฉาบสีเรียบๆ มีการเล่นดีเทลที่ฐานด้านล่าง ซึ่งจะเป็นลวดลายอิฐโชว์แนว ทางเข้าบ้านจะเป็นที่หลบแดดเล็กๆ ตกแต่งด้วยเสาอิฐมอญ ช่วยให้บ้านดูไม่เรียบทื่อจนเกินไป

Hip roof house with relaxation exterior (1)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน กับอีก 2 ห้องน้ำ ภายในมีการจัดสรรพื้นที่อย่างกะทัดรัด เมื่อเข้าไปในบ้านแล้ว จะพบกับห้องแบบ Open Floor ทางด้านขวามือ คือรวมพื้นที่นั่งเล่น รับประทานอาหาร และทำครัวเข้าไว้ด้วยกัน ส่วนพื้นที่ห้องนอนจะอยู่ด้านซ้ายมือ

Hip roof house with relaxation exterior (6)

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้สอย บ้านหลังนี้จะอยู่ที่ 144 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 1.9 – 2.2 ล้านบาทโดยประมาณ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านหลังเล็กสไตล์รีสอร์ท ลงนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้ได้เลยครับ

Advertisement

ที่มา : mgstroy

 

Hip roof house with relaxation exterior (2)

 

Hip roof house with relaxation exterior (3)

 

Hip roof house with relaxation exterior (4)

 

Hip roof house with relaxation exterior (5)

 

Hip roof house with relaxation exterior (7)

 

Hip roof house with relaxation exterior (8)

 

Hip roof house with relaxation exterior (9)

 

Hip roof house with relaxation exterior (10)

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...