บ้านบนเนินเขา ออกแบบสไตล์โมเดิร์น หลังเล็กๆ รองรับการพักผ่อนแบบบ้านตากอากาศ

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน และครั้งนี้ มากับแบบ้านที่อยู่ชายป่า บ้านบนเนินเขา ประยุกต์ให้เป็นบ้านสวนก็ได้ ลองไปชมแบบแปลนบ้าน และการตกแต่งกันได้เลยครับ

 

เลือกทำเลให้เป็นเนินเขา มีความลาดเอียงสูง ยกระดับบ้านให้โดดเด่นมากขึ้นรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า และต้นไม้ใหญ่ ดูร่มรื่นตลอดวัน เสริมความงามให้แก่บ้าน และได้ฟังก์ชันอีกด้วย

 

ออกแบบบ้านรูปทรงโมเดิร์น ดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยม หลังคาทรงแบน หรือหลังคาสแลป ซ่อนการระบายน้ำเอาไว้ มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้านและหลังบ้าน แชร์การใช้งานไปยังสวนหย่อมด้านหน้าบ้าน

 

Advertisement

ภายในนั้นมีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แบบบ้านสตูดิโอ ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย ใช้ห้องโถงกลางบ้าน รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ส่วนนั่งเล่น ส่วนทานอาหาร เพื่อแชร์ฟังก์ชันให้กันและกัน

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้ ผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาวล้วน ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยๆ แบบมินิมอล และใช้วัสดุจากไม้เช่นกัน ดูน่าใช้งาน และอบอุ่นเป็นที่สุด

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 66 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 4-5 แสนบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

 

ที่มา : Inhabitaคิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...