พาไปรู้จัก การวางฐานรากแบบ “เข็มเหล็ก” ต่อเติมงานโครงสร้างได้สะดวกรวดเร็ว แถมประหยัดยิ่งกว่า!

เมื่อคิดจะสร้างบ้านใหม่ขึ้นสักหลัง หรือต่อเติมโครงสร้างต่างๆ ภายในบ้าน ขั้นตอนเริ่มต้นคือการวาง “ฐานราก” ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่สุดของบ้าน เพราะฐานรากมีหน้าที่รับน้ำหนักจากตอม่อ แล้วถ่ายน้ำหนักลงสู่ดินโดยตรง หรือถ่ายน้ำหนักลงสู่เสาเข็มจนถึงชั้นดินแข็ง ฐานรากที่นิยมทั่วไปมักจะเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก จึงใช้เวลา และค่าใช้จ่ายสูงพอสมควร

แต่ในปัจจุบันมีวิธีการวางฐานรากที่ทั้งสะดวก และรวดเร็วกว่าวิธีเดิม คือ รากฐานแบบเข็มเหล็ก ฐานรากรูปแบบใหม่ ที่ติดตั้งได้สะดวก รวดเร็ว ไร้มลภาวะ โดย เข็มเหล็ก (Kemrex) เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่าย มาตรฐาน ASTM ซึ่งจะมาพลิกโฉมระบบฐานรากของเมืองไทยและภาคพื้นเอเชีย

 

ความโดดเด่นของรากฐานเข็มเหล็ก

– เลือกใช้วัสดุจากเหล็กกล้า จึงมีความเเข็งเเรง เเละยืดหยุ่นสูงกว่าเสาปูน รวมถึงไม่เเตกหักง่าย สามารถเข้าถึงหน้างานได้ทุกรูปเเบบ สะดวกขึ้น และงานสะอาดขึ้น

– สามารถติดตั้งงานได้เร็วกว่าการวางรากฐานคอนกรีตแบบเดิมได้ถึง 5 เท่า โดยใช้เวลาการติดตั้ง 1 ต้น ไม่เกิน 60 นาที ก็พร้อมใช้งานแล้ว

– ฐานรากเข็มเหล็กสามารถใช้กับงานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น งานขนาดเล็ก เช่น รั้ว, ป้าย, หรือ งานเล็กอื่นๆ ไปจนถึงงานขนาดใหญ่ เช่น โกดัง, อาคารแสดงสินค้า, จนถึง บ้านขนาด 2 ชั้น

 

ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

ฐานรากเข็มเหล็กของ Kemrex ใช้วิธีการชุบผิวเหล็กผสานไปในเนื้อเหล็กที่เรียกว่า กัลวาไนซ์ (Galvanize) เป็นหนึ่งในวิธีการชุบผิวเหล็ก เพื่อป้องกันสนิม ซึ่งสามารถทำได้หลากหลายวิธี โดยการสลายตัวของกัลวาไนซ์ในสภาพกลางแจ้งเฉลี่ยประมาณปีละ 1 ไมครอน

ซึ่งการกัลวาไนซ์ที่นิยมกันมากในปัจจุบัน คือ การชุบสังกะสีแบบจุ่มร้อน (Hot-dip Galvanized) เพราะมีอายุการใช้งานนานกว่าการเคลือบผิวทุกชนิด เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องอยู่กลางแจ้งซึ่งจะต้องเผชิญลม ความร้อนจากแสงแดดหรือสารเคมีต่างๆ

Advertisement

 

เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

การวางฐานรากแบบเข็มเหล็กเป็นเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะไม่จำเป็นต้องขุดดิน ไม่มีการใช้ปูนซีเมนต์ ทำให้ใช้น้ำลดน้อยลง รวมถึงไม่ต้องใช้เวลาในการบ่มปูน จึงทำให้ช่วยลดการปล่อย CO2 นอกจากนี้วัสดุจากเข็มเหล็กยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

 

ผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก

ผลิตภัณฑ์เข็มเหล็ก จาก Kemrex ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ 3 รุ่น ได้แก่ Series N, Series F/FF และ Series FS โดยมีการใช้งานที่เหมาะสมกับงานแต่ละงาน ดังนี้

 

1. Series N

Series N เหมาะสำหรับงานโครงสร้างลักษณะเบาเหมาะกับงานที่เป็นการประกอบ ท่อหรือต้องการปรับความสูงชนิดงานที่เหมาะสำหรับ งานประเภท รั้ว, Solar farm, เสาไฟขนาดเล็ก, ป้าย บอกทาง, เทอเรส และ อื่นๆ

 

ฐานรากโซล่าเซลล์ ติดตั้งได้มากกว่า 6,000 ต้น/วัน แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

 

ฐานรากพื้นไม้ระเเนง หน้างานสะอาด ใช้เวลาไม่นานก็ได้พื้นไม้ระแนงที่สวยงามพร้อมใช้งาน

 

ฐานรากรั้วมวลเบา แข็งแรงและรวดเร็ว พร้อมขึ้นโครงสร้างรั้วได้ภายในเวลาไม่นาน

 

2. Series F/FF

Series F/FF เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่มีฟุตติ้งในตัว หรือ เหมาะสำหรับขึ้นโครงสร้างต่อจากเข็มเหล็ก เข็มเหล็กรุ่น F เหมาะกับงานที่เป็นบ้านหรือโครงสร้างที่มีลักษณะใหญ่ขึ้น สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 20 Tons/ต้น

เข็มเหล็ก รุ่น F เหมาะสมกับงานประเภท บ้าน 2 ชั้น, บ้านน็อคดาวน์, โครงสร้างอาคารสูงไม่เกิน 2 ชั้น, รั้วชนิดต่างๆ, งานต่อกับคอนกรีต, และอื่นๆ

 

ฐานรากป้ายโฆษณา มั่นคง แข็งแรง ติดตั้งสะดวกรวดเร็ว รองรับป้ายได้ทุกขนาด

 

ฐานรากบ้านน็อคดาว ติดตั้งสะดวกรวดเร็ว ใช้เวลาไม่เกิน 1 วันก็สามารถติดตั้งบ้านน็อคดาวน์ได้ทันที

 

ฐานรากต่อเติมบ้าน เข้าถึงได้ทุกพื้นที่แม้หน้างานแคบ ติดตั้งชิดกำแพงได้เพราะไม่มีแรงสั่นสะเทือน หน้างานสะอาดเพราะไม่ต้องขุดดิน

 

ค้ำยันต้นไม้ ค้ำยันต้นไม้ไม่ให้ต้นไม้ล้ม ในลักษณะที่ต้นไม้มีการเจริญเติมโตผิดปกติ หรือป้องกันต้นไม้โค่นล้มจากภัยธรรมชาติ

 

3. Series FS

Series FS เหมาะสำหรับงานโครงสร้างที่มีฟุตติ้งในตัว หรือ เหมาะสำหรับขึ้นโครงสร้างต่อจากเข็มเหล็ก เข็มเหล็กรุ่น FS เหมาะกับงานที่เป็นบ้านน็อคดาวน์ที่สามารถขึ้นโครงสร้างหรืองานเสาไฟ, เสาCCTV. รุ่น FS สามารถตั้งโครงสร้างต่อได้ทันทีหรือยกโครงสร้างมาวางบนเข็มเหล็กพร้อมใช้งานได้ทันที

เข็มเหล็ก รุ่น FS เหมาะสมกับงานประเภท บ้านน็อคดาวน์, โครงสร้างอาคารสูงไม่เกิน2ชั้น, เสาไฟสูง และ อื่นๆ

 

โครงสร้างอาคาร ติดตั้งได้รวดเร็ว ควบคุมระยะเวลาการติดตั้งได้แม่นยำ รองรับโครงสร้างอาคารได้ทุกรูปแบบ งบประมาณไม่บานปลาย

 

ฐานรากเสา สะดวก ง่ายดาย ติดตั้งได้ทุกพื้นที่ แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

 

ถ้าหากเพื่อนๆ สนใจการวางรากฐานแบบเข็มเหล็ก สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 02-026-3140 ต่อ 0

Tel. +66 80-618-6660

Fax. +66 2 715-0500

Facebook : Kemrexfanpage

IG : kemrex

Line : @KEMREX

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...