แบบบ้านรูปตัวแอล ตกแต่งแนวปูนลอฟท์ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ใช้สอย 172 ตารางเมตร

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม แบบบ้านรูปตัวแอล L-Shape ตกแต่งสไตล์ปูนลอฟท์ สวยงามลงตัว โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย มาพร้อมเฉลียงพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน จะน่าอยู่ขนาดไหน ต้องลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Tm_design ดีไซน์บ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้น ตัวบ้านออกแบบในรูปทรงตัวแอลซึ่งเป็นแบบที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ภายนอกตกแต่งแนวปูนเปลือยขัดมัน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงปูน ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดตลอดแนว มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนนอกบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นจากธรรมชาติ นอกจากนี้ยังติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบเพื่อให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

Advertisement

 

สำหรับแบบแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง มุมในสุดเป็นห้องครัว ส่วนทางฝั่งขวามือเป็นห้องนอนเล็ก และห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว ส่วนทางฝั่งซ้ายมือมีห้องนอนใหญ่พร้อมห้องแต่งตัว และ 2 ห้องน้ำ

 

แบบบ้านรูปตัวแอลสไตล์ลอฟท์ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 172 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.6-1.9 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : Tm_design

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...