บ้านยกพื้นรูปทรงตัวแอล ตกแต่งแนวปูนเปลือย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอย 105 ตารางเมตร

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านยกพื้นรูปตัวแอล L-Shape เป็นบ้านชั้นเดียวโดดเด่นด้วยการตกแต่งแนวปูนเปลือย โอบล้อมด้วยเฉลียงไม้น่าพักผ่อน พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Tm_design มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวลบ้านออกแบบรูปทรงตัวแอล ตกแต่งผนังปูนเปลือยขัดมัน รับกับวงกบหน้าต่างไม้สีอ่อน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

Advertisement

หน้าบ้านก่อเฉลียงตัวแอลตามรูปทรงของบ้าน ตกแต่งพื้นด้วยงานไม้สีเข้ม พร้อมมุงหลังคากันสาดตลอดแนว มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ

 

ด้านหลังมีพื้นที่โล่งว่างสำหรับจัดสวน ซักล้าง และปรับใช้งานอเนกประสงค์ และมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้สอยภายใน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกได้อีกทางหนึ่ง

 

ในส่วนของแปลนภายใน ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงรอบบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 105 ตารางเมตร

 

บ้านยกพื้นรูปตัวแอล ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,100,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 083-5629697, 095-3163779

Line : tommuii

Facebook : Tm_design

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...