แบบบ้านรูปตัวแอล สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดดเด่นทุกองศา พร้อมพื้นที่พักผ่อน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี แบบบ้านรูปตัวแอล L-Shape มาฝากทุกท่าน เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งในดีไซน์ปูนเปลือยผสมผสานกับผนังอิฐโชว์แนว โดดเด่นทุกองศา พร้อมพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยดีกกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง ดีไซน์บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังตกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมัน เสริมอิฐเซาะร่องเพิ่มเสน่ห์ความดิบ ผนังใต้หลังคามุงแผ่นไม้เทียมสีเข้มปิดทับด้วยเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

ตัวบ้านรูปตัวแอลติดตั้งระแนงไม้ไว้บริเวณรอบหน้าต่าง เพื่อช่วยป้องกันแสงแดดร้อนแรงระหว่างวัน พร้อมก่อเฉลียงยาวตลอดแนวบ้าน เหมาะสำหรับจัดวางเก้านั่งเล่นรับลมนอกบ้าน

Advertisement

 

ด้านหลังมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน เป็นอีกหนึ่งทางเข้า-ออกบ้าน เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย พื้นที่หลังบ้านโล่งกว้างสามารถต่อเติมเป็นมุมซักล้างหรือมุมทำครัวไทยนอกบ้านได้

 

ในส่วนของแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลา ทางปีกขวามีห้องน้ำ 2 ห้องนอน และห้องนั่งเล่น ส่วนปีกซ้ายเป็นห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว ตามด้วยห้องครัว

 

แบบบ้านรูปตัวแอลชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) หากใครชื่นชอบก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา : ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...