บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์หลังใหญ่ ดีไซน์หรูหรา เด่นสง่าอยู่ริมเชิงเขา

บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่ทันสมัย เน้นความเรียบง่ายเพื่อการใช้งานได้จริง จึงเป้นบ้านที่เข้ากับยุคสมัยนี้ที่สุด และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียการผสมผสานการออกแบบ คือ บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ เป็นบ้านของคุณ Lalla Paple ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดเชิงเขา จึงให้บรรยากาศโดยรอบที่สวยงาม มีภูเขาเป็นฉากหลังให้กับบ้าน ตัวบ้านมีรูปทรง และการออกแบบที่เรียบง่าย แต่สวยงามทันสมัย โดนการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกถูกทาด้วยสีขาวยืนพื้น รับกับกับแพงบ้านในสีเดียวกับ และใช้สีน้ำตาลอ่อนเพื่อเพิ่มดีเทลให้บ้าน

 

บริเวณพื้นที่สำหรับจอดรถ อยู่ใต้ชั้นลอยที่ต่อเติมออกมาจากตัวบ้าน โดยเป็นชั้นลอยที่เปิดโล่ง มีทางขึ้นเป็นบันไดวนด้านหน้า เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนที่น่าสนใจมุมหนึ่งของบ้าน

 

บริเวณนี้เป็นโถงหลักของบ้าน ซึ่งออกแบบเพดานยกสูง พร้อมกับมีชั้นลอย และบริเวณส่วนพักผ่อนอยู่อีกด้านหนึ่ง ซึ่งเป็นการออกแบบในสไตล์ลอฟท์

Advertisement

 

สำหรับมุมนี้เป้นพื้นที่สำหรับการพักผ่อน และความบันเทิง โดยติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ และสิ่งอำนวยความสะดวกท่ามกลางการตกแต่งที่มีเสน่ห์จากผนังลายอิฐสีเทา และพื้นกระเบื้องขัดมันสีดำสลับขาว

 

ภายในห้องน้ำยังคงความหรูหราาด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างอ่างอาบน้ำ ฟักบัวโลหะ รวมไปถึงการตกแต่งภายในที่เลือกใช้กระเบื้องสีดำ และขาวได้อย่างลงตัว

 

บริเวณนี้เป็นส่วนของห้องครัว ซึ่งออกแบบไว้นอกตัวบ้าน จึงมีพื้นที่ทำครัวที่กว้างขวาง และยังช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี จึงหมดปัญหาจากกลิ่น และควันจากการทำอาหาร

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์หลังนี้เป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอย 380 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 6 ล้านบาท สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ เพื่อนๆ สามารถสอบถามได้โดยตรงได้จากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Lalla Paple

.

.

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...