เปลี่ยนมุมครัวในคอนโดแสนธรรมดา ให้กลายเป็นครัวสไตล์โมเดิร์น ด้วยงบไม่เกิน 5 พันบาท

คอนโดส่วนใหญ่จะมีการออกแบบห้องครัวให้มีขนาดเล็ก ตามขนาดที่กะทัดรัดของห้อง บางทีก็จะได้มาแบบสีขาวเรียบๆ ไม่มีอะไรโดดเด่นนัก แต่หากเราเป็นคนที่ชื่นชอบทำอาหารคงจะรู้สึกขัดหูขัดตาไม่น้อย เพราะคงจะรู้สึกว่าต้องหาอะไรมาตกแต่งให้ดูมีสีสัน

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ ไอเดียตกแต่งห้องครัวแสนธรรมดาในคอนโด จากคุณ แจ๊สสีฟ้า ให้ออกมาสวยงาม ในสไตล์โมเดิร์น ด้วยงบที่จำกัด หากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียตกแต่งห้อวครัวอยู่ ลองตามไปชมไอเดียนี้กันเลย

 

เปลี่ยนมุมครัวในคอนโดแสนธรรมดา ให้กลายเป็นครัวสไตล์โมเดิร์น ด้วยงบไม่เกิน 5 พันบาท

(โดย แจ๊สสีฟ้า)

สวัสดีครับ ผมเล่น pantip มานานมากแล้ว แอบส่องบ้านสวยๆ ของคนในห้องชายคามานาน จนมันอดรน ทนไม่ไหวแล้ว อยากแต่งห้องกะเค้าบ้าง 555 เนื่องจากปีนี้ อะไรในชีวิตหลายๆอย่างเริ่มลงตัว ก็เลยมีโอกาสได้คอนโด size มินิ มาห้องนึง กะเอาไว้ให้คนเช่า เก็บค่าเช่ากินยามแก่ (คิดไปซะไกล)

 

เกริ่นมาเยอะไปละ เข้าเรื่องเลยดีกว่านะครับ เริ่มจากวันไปตรวจรับห้อง สภาพครัว ก็เป็นประมาณนี้ครับ มี ตู้ซิงค์ ตัวเดียวแบบนี้ ขนาด 120 cm

 

จากนั้น ก็เริ่มไปเดินดูของแต่งบ้าน ตามที่ต่างๆ อยาก ทำชุดครัวสวยๆ ในงบจำกัด จนมาเปิดดูในเว็บที่อิเกีย ไอเดียบรรเจิด เมื่อเจอสิ่งนี้ครับ เป็นแผ่นติดกันคราบที่ผนัง

เป็นแบบ 2 in 1 ข้างนึงสีขาวลายกระเบื้อง อีกข้างสีแดง ประมาณว่า ใช้จนเก่า เน่าไปข้างนึง ก็สามารถเปลี่ยนด้าน
เอาอีกด้าน กลับออกมาใช้ได้ ถือว่า คุ้มมากๆเลยครับ สวยทั้ง 2 ด้าน

Advertisement

ขนาด ความกว้าง: 60 ซม. ความสูง: 50 ซม. ความหนา: 2 มม. ราคาแผ่นละ 499 บาท (ขนาด2แผ่น พอดีเป๊ะกับตู้ซิงค์ เลย เหมือนเกิดมาเพื่อกันละกัน 555) ได้ของมาครบแล้ว ก็เริ่มกันเลย

 

อ๋อ มันไม่ได้เอาไปแปะติดกับผนังเลยนะครับ มันต้องมีเจ้าสิ่งนี้ด้วย คือ รางอะลูมิเนียม เป็นกรอบ สำหรับติดแผ่นนี้
ขนาด ก็ 120×50 ใส่ได้ 2 แผ่น พอดีเป๊ะ อีกแล้วครับท่าน

เริ่มจากเอาตัวรางอะลูมิเนียม ไปติดกับพนัง โดยจะมี รูให้เจาะติดน๊อตยึด เฉพาะ รางด้านบน ส่วนด้านล่างเท่านั้น ส่วนด้านข้างใช้เป็นแท่ง อะลูมิเนียม เล็กๆปิดขอบ ติดกาวสองหน้าด้านหลังมาให้เฉยๆ

 

ปล. ลืมถ่ายรูป เฉพาะตัวรางมาให้ดู เลยยืมรูปของอิเกียมาแปะละกัน

หน้าตาแผ่นของจริงก็ประมาณนี้ครับ มีฟิลม์กันรอยเหนียวๆ ติดมาให้

 

จากนั้นก็แค่สอดแผ่นเข้าไปในราง แล้วปิดด้านซ้าย ขวา ก็เสร็จละ ง๊ายง่าย

 

ปล.อันทางขวา ยังใส่ไม่เสร็จนะครับ กำลังรอต่อสายไฟที่ถอดปลั๊กออก (เพราะด้านล่างยังดีช่องปลั๊กให้ใช้ ก็เลยปิดด้านบนมันไปซะเลย)

สุดท้ายก็ไปซื้อตู้ และชั้นของ Index มาติดด้านบน และก็เอา ราว ,ชั้นคว่ำจาน และ ที่ไว้ช้อนส้อม ของ อิเกีย มาใส่เพิ่ม เท่านี้ ก็ สวยแล้ว (มั่ง 555)

 

สรุปค่าเสียหาย

1. แผ่นกันคราบ  499X2

2.รางอะลูมิเนียม  250

3.ตู้บานเปิด 60x43cm 1490

4.ชั้นโชว์  60x43cm 950

5.ชั้นโชว์ 120×21.5cm 690

6.ราวแขวน อิเกีย 69

7.ที่คว่ำจาน 129

8.ที่ไว้ช้อนส้อม 19

เบ็ดเสร็จ setนี้ 4595  บาท ครับ (ไม่รวมตู้ซิงค์ ของแถม) ดูไปดูมาเหมือน สีมันจะตัดกันไป หรือเปล่า จริงๆลังเลระหว่างสีดำ กะสีแดง แต่ก็นะอยากมันก็ดูสดใสไม่ดำทะมึนไปหมด

ผมขอจบการ รีวิว เพียงเท่านี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ สำหรับไอเดียของผม ติชมได้ครับ #ด่าได้แต่อย่าแรงน๊า 555 เอาไว้ห้องทั้งหมดเสร็จสมบูรณ์จะมา รีวิวเพิ่มเติมนะครับ โปรดติดตาม ตอนต่อไป

 

ที่มา : แจ๊สสีฟ้า

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...