บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นยกใต้ถุน หลังคาทรงสแลป 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 215 ตร.ม.

บ้านสไตล์โมเดิร์น คือบ้านที่ออกแบบให้มีความทันสมัย เน้นด้วยรูปทรงเรขาคณิต และความเรียบง่าย ส่วน บ้านทรงใต้ถุน นั้นก็คือบ้านที่สะท้อนเอกลักษณ์ความคลาสสิคแบบไทยๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งสองสไตล์นี้ก็สามารถนำมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

เหมือนกับ บ้านโมเดิร์นยกใต้ถุน ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกันในคราวนี้ เป็นบ้านของคุณศุภชัยและคุณเค้าท์ ผลงานการออกแบบก่อสร้างโดย ช่างสถาพร หลังนี้ตั้งอยู่ที่ ที่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ค่ะ ตามมาชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เลือกใช้หลังคาทรงสแลป มาพร้อมพื้นที่ใต้ถุนสำหรับจอดรถหรือกิจกรรมสังสรรค์ ตกแต่งผนังภายนอกด้วยวัสดุหลากหลาย ชั้นล่างเลือกใช้ผนังหินกาบสีครีมอ่อน ส่วนชั้นสองเป็นผนังไม้โทนสีน้ำตาล ตัดกันด้วยผนังปูนสีเทาเข้มที่เหมือนเป็นตัวกั้นระหว่างชั้นล่างกับชั้นบน เพิ่มรายละเอียดด้วยเส้นสายของเหล็กสีดำ ทั้งแบบที่เป็นระแนงพาดทับตัวบ้าน และกันตกบริเวณระเบียงห้องชั้นสอง

 

ในส่วนของระบบแสงและการถ่ายเทอากาศ บ้านหลังนี้เลือกใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกโปร่งแสง ซึ่งนอกจากจะให้รูปลักษณ์ดีไซน์ที่ดูทันสมัยแล้ว ยังช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้าน แถมยังช่วยสร้างความเชื่อมโยงของบริบทนอกบ้านและในบ้านด้วยขนาดหน้าต่างและประตูที่ค่อนข้างกว้าง ให้การใช้ชีวิตในบ้านโปร่งสบายไม่อึดอัด

Advertisement

 

เมื่อเข้ามาภายในให้สังเกตว่าชั้นแรกนั้น เน้นผนังเป็นโทนสีขาวสว่างทั้งหมดซึ่งช่วยเสริมบรรยากาศให้บ้านดูโอ่โถงมากขึ้น ส่วนพื้นนั้นเลือกใช้กระเบื้องผิวด้านสีเทาซึ่งให้ความรู้สึกที่เย็นสบายตา ลงตัวกับผนังสีขาวได้เป็นอย่างดี

.

 

ขึ้นมาชั้นสองจะใช้พื้นวัสดุเช่นเดียวกันกับชั้นล่างด้วยกระเบื้องผิวด้านที่เพิ่มรายละเอียดด้วยกระเบื้องเงาสีดำ และที่ชั้นนี้จะมีบานหน้าต่างขนาดค่อนข้างกว้าง ซึ่งสามารถมองเห็นวิวทุ่งนาออกไป พร้อมระเบียงยื่นออกไปข้างนอก

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้จะเน้นผนังเป็นโทนสีเทาเข้ม โดยเลือกใช้กระเบื้องสีเทาลวดลายหินอ่อนเข้ากับลวดลายบนเคาน์เตอร์ห้องน้ำ นอกจากนั้นยังเพิ่มรายละเอียดด้วยกระเบื้องด้วยโมเสคโทนสีดำ เข้ากันได้อย่างลงตัวกับสุขภัณฑ์และอ่างล้างมือสีขาว

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นยกใต้ถุน มี 2 ห้องนอนมาสเตอร์ 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก บริเวณรับประทานอาหาร ห้องครัวไทย
และระเบียงอเนกประสงค์ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 215 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.3 ล้านบาท หากใครชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นยกใต้ถุนสูงแบบไทยๆ สามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : MySatapornCon

โทรศัพท์ : 088-4163114

Line Id : sataponcon

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...