แบบบ้านชั้นเดียวเฉลียงโปร่ง แต่งสไตล์โมเดิร์น สร้างความโปร่งโล่งที่ภายในด้วยผนังกระจก

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้มีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นจากประเทศออสเตรเลียมาฝากกัน หลังนี้ออกแบบได้โปร่งโล่ง ใช้สอยพื้นที่ต่างๆ ในบ้านได้อย่างสะดวกสบาย มีการดีไซน์พื้นที่ใช้นอกที่โดดเด่นน่าสนใจด้วยครับ ลองมาดูกัน

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียวทรงหน้าแคบหลังลึก ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา หลังคาเลือกใช้แบบแบน พื้นที่ด้านหน้ามีลานจอดรถ รองรับรถยนต์ 2 คัน สร้างความปลอดโปร่งให้กับภายในด้วยผนังกระจก ช่วยให้รับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ อีกทั้งยังทำให้พื้นที่ภายนอกและภายในดูเชื่อมต่อถึงกันด้วย

1 floor modern house with wooden patio (2)

การตกแต่งภายในจะเป็นสไตล์โมเดิร์น ปูผนังและฝ้าด้วยสีขาวเรียบไม่มีลวดลาย พื้นเลือกใช้ไม้แบบหรู เฟอร์นิเจอร์ทันสมัยจัดสรรไว้ในห้องโถง แบ่งโซนแบบหยาบๆ ระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร แต่ด้วยพื้นที่ขนาดกว้างจึงทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด

1 floor modern house with wooden patio (4)

ห้องครัวแบบเปิด มีเคาน์เตอร์บาร์ติดตั้งอยู่ด้วย ตอนกลางคืนสามารถปิดไฟสร้างบรรยากาศแบบผับได้เลยนะ

Advertisement

1 floor modern house with wooden patio (7)

ห้องนอนตกแต่งด้วยสีขาว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผนังและเฟอร์นิเจอร์ ให้อารมณ์ที่เรียบง่าย แถมดูสะอาดตา น่านอนเป็นที่สุด

1 floor modern house with wooden patio (3)

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำครับ เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับออกแบบในเขตพื้นที่แคบๆ เพราะลักษณะแบบแปลนจะเป็นแบบหน้าแคบหลังลึก เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจการตกแต่งหรือการออกแบบแปลนบ้านหลังนี้ สามารถนำเอาไอเดียไปประยุกต์ใช้กันได้ตามชอบเลยนะครับ

ที่มา : Hodges

 

1 floor modern house with wooden patio (1)

1 floor modern house with wooden patio (5) 1 floor modern house with wooden patio (6) 1 floor modern house with wooden patio (8) 1 floor modern house with wooden patio (9)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...