บ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์น ดีไซน์หลังคาเล่นระดับสวยงาม 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถขนาดใหญ่ 

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับแบบบ้าน และไอเดียบ้านสวยๆ ที่เรานำมาให้ชมกันทุกวัน และวันนี้ เราก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานบ้านจากคุณ Nonglak Phonprayod ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่ายในแบบโมเดิร์น จุดเด่นของบ้านจะอยู่ที่ส่วนของหลังคาที่ถูกออกแบบเล่นระดับอย่างโดดเด่น ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกทาด้วยสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีเทา สีน้ำตาล และสีเหลืองเพื่อเพิ่มลูกเล่น

 

บริเวณพื้นที่ส่วนหน้าบ้านนั้น มีขนาดที่ค่อนข้างกว้าง จึงถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างที่สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนได้เป็นอย่างดี พร้อมกับตกแต่งด้วยราวกั้นอะลูมิเนียมเงางาม

 

สำหรับพื้นที่ด้านข้างของตัวบ้านถูกต่อเติมหลังคาและเทพื้น เพื่อใช้เป็นที่จอดรถ ทั้งยังสามารถใช้เป็นพื้นที่ลานเอนกประสงค์ได้ตามต้องการอีกด้วย

 

Advertisement

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่ภายในเลือกใช้สีขาวสะอาดตา ช่วยให้บ้านสว่าง บริเวณเพดานยังดีไซน์ด้วยเพดานแบบหลุมอย่างสวยงามอีกด้วย

 

สำหรับห้องนอนนั้น ภายในห้องมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สะดวกและเหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

 

และในส่วนของน้ำ จะเป็นส่วนที่เน้นความเรียบง่าย และเน้นการใช้งานเป็นหลัก ภายในจึงตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีเงียบๆ และชุดสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา

 

บ้านช้นเดียวทรงโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดถขนาด 2 คัน ราคาตัวบ้าน 1.25 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...