แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เรียบง่ายลงตัว บนพื้นเนื้อที่ขนาด 179 ตารางเมตร

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง มีรูปทรงเหลี่ยมลงตัวไปกับการตกแต่งในโทนสีขาวเรียบง่าย ก่อสร้างบนเนื้อที่ประมาณ 179 ตารางเมตร ครบครันทั้งพื้นที่ใช้สอยและพื้นที่พักผ่อน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก ทีเอ็ม ดีไซน์ ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูนภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวตัดกับตัวฐานสีเทาและผนังไม้เทียมสีเทา เสริมความโดดเด่นด้วยครีบปูนเรียงตัว หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

Advertisement

บริเวณหลังบ้านมีเฉลียงโล่งกว้าง ปกคลุมด้วยหลังคาระแนงไม้ พร้อมจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน ส่วนพื้นที่ที่เหลือสามารถปรับใช้เป็นมุมซักล้างหลังบ้านได้

 

สำหรับแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง ทางฝั่งซ้ายมือเป็นห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว ส่วนขวามือเป็นห้องนอนเล็กสองห้องคั่นกลางด้วยห้องน้ำ ตามด้วยห้องครัว

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหลงบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.5-1.8 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำแบบบ้านกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ทีเอ็ม ดีไซน์

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...