แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ดีไซน์โถงขนาดใหญ่ พร้อมเฉลียงโปร่งโล่งหลังบ้าน

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีรูปทรงเรียบง่าย โดยได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิต จึงได้บ้านที่มีความสวยงามและทันสมัย ดังเช่น แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม โดยเป็นผลงานการออกแบบของ Tm_design ไปชมกันได้เลยครับ

การออกแบบบ้านหลังนี้เน้นความเรียบง่ายตามแบบฉบับโมเดิร์น ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ ทางเข้าด้านหน้าออกแบบประตูกระจกบานใหญ่พร้อมบันไดทางเข้าแบบยาว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาเข้ม และเทาอ่อน ให้บรรยากาศที่เย็นสบาย

 

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้คือพื้นที่เฉลียงหลังบ้านที่ออกแบบโปร่งโล่งบนพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ บริเวณส่วนที่ตั้งโต๊ะรับประทานอาหารตกแต่งด้วยหลังคาระแนงไม้สีเข้ม

Advertisement

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากระเบียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับโถงใหญ่ที่เป็นห้องนั่งเล่น ทางด้านซ้ายเป็นห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว ทางด้านขวาเป็นห้องนอนสองห้องและห้องน้ำ ด้านหลังส่วนนอกบ้านเป็นเฉลียงและห้องครัว

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 โถงหลังเล่น พร้อมเฉลียงโปร่งและกว้างหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอย 179 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้างประมาณ 1.5-1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ทีเอ็ม ดีไซน์ 

FB: Tm_design

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...