แบบบ้านทรงตัวแอลพร้อมเฉลียง สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณล้านต้นๆ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านตัวแอล (L-shape) มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งดิบเท่ด้วยผนังปูนเปลือย ลงตัวไปกับดีไซน์เหลี่ยมสันทันสมัย มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันและระเบียงพักผ่อนรอบบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ ทีเอ็ม ดีไซน์ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านปูนก่อเป็นรูปตัวแอล ภายนอกตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน ผสมผสานไปกับผนังไม้เทียมสีเข้ม มุงหลังคาเมทีลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณข้างบ้านมีเฉลียงพักผ่อนพร้อมม้านั่งไม้แนวยาว

 

ตัวบ้านชั้นเดียวติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้รอบด้าน เพื่อช่วยในการระบายแสงแดดและอากาศเข้าสู่พื้นที่ใช้สอยภายใน ขับให้บรรยากาศภายในห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

Advertisement

 

เฉลียงข้างบ้านก่อยาวมาจนถึงด้านหลัง มาพร้อมประตูหลังบ้านที่เชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ภายใน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกได้อีกช่องทางหนึ่ง

 

สำหรับแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง ตามด้วยห้องครัว ด้านขวามือเป็นห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำ 1 ห้อง

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์รูปตัวแอล มีพื้นที่ใช้สอย 109 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงข้างบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1.15 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ ก็ลองนำแบบกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ทีเอ็ม ดีไซน์

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...