แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สวยงามลงตัวแบบดิบๆ

วันนี้ ในบ้าน จะขอเอาใจสาวกคนรักบ้านปูนเปลือยแนวดิบ ด้วยไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์บ้านชั้นเดียว ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย ลงตัวไปกับโครงสร้างทรงเหลี่ยมทันสมัย เผยเสน่ห์ความสวยงามแบบดิบอาร์ต ผลงานจากคุณ ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง เอาล่ะค่ะ เราลองไปชมกันเลยดีกว่า

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีขนาดกะทัดรด โครงสร้างบ้านปูนรูปทรงเรขาคณิต ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเล็กน้อย ภายนอกตกแต่งในสไตล์ปูนเปลือยขัดมัน โดดเด่นด้วยระแนงไม้สีดำที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูน่าสนใจมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยบดบังแสงแดดไปในตัว

บ้านทรงเหลี่ยมมุงหลังคาทรงเพิงหมาแหงน กรุแต่งผนังใต้หลังคาด้วยไม้เทียมสีเข้ม บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาวปกคลุมด้วยหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับจัดเป็นพื้นที่พักผ่อนรับลมเย็นระหว่างวัน

Advertisement

 

ผนังรอบบ้านถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ใช้งานภายในมากขึ้น

 

สำหรับแปลนภายใน จากเฉลียงหน้าบ้านจะพบกับห้องโถงกลาง มีมุมทำครัวอยู่ทางฝั่งขวามือ ส่วนฝั่งขวามือเป็น 2 ห้องนอน คั่นกลางด้วยห้องน้ำ

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง+มุมทำครัว และเฉลียงหน้าบ้าน หากใครชื่นชอบบบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำแบบกลับไปปรับใช้กันได้ หรือสามารถติดต่อกับช่างได้โดยตรงผ่านทางที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...