แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มาพร้อมเฉลียงไม้ชมวิวบ่อน้ำนอกบ้าน

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ คราวนี้เราลองไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ กันบ้างดีกว่าค่ะ มาในรูปแบบของบ้านชั้นครึ่งขนาดกลาง โดดเด่นด้วยการตกแต่งแนวปูนเปลือย สวยดิบเท่ แถมยังมีมุมชมวิวบ่อน้ำนอกบ้าน พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครับ หากใครกำลังมองหาบ้านสวยๆ สักหลัง ต้องลองไปชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง ดีไซน์บ้านยกพื้นสูงขนาดใหญ่ โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งสไตล์ปูนเปลือย กรุแต่งด้วยผนังไม้เทียมบริเวณใต้หลังคาปกคลุมด้วยวัสดุเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ให้รูปลักษณ์สุดอาร์ตเคล้าความทันสมัย

 

Advertisement

ตัวบ้านฝั่งหนึ่งยกพื้นสูงมีใต้ถุนโล่งกว้าง เป็นเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถและจัดเป็นมุมใช้งานอเนกประสงค์ไปในตัว นอกจากนี้ชั้นบนยังมีระเบียงยื่นออกมาจากตัวบ้าน เพื่อเป็นที่พักผ่อนชมวิวมุมสูง ช่วยเพิ่มสุนทรีย์ให้กับผู้อยู่อาศัยได้มากขึ้น

 

อีกฝั่งหนึ่งมีชานเฉลียงขนาดใหญ่เสริมออกมาจากตัวบ้าน ผนังเปิดโล่งรับอากาศธรรมชาติ พร้อมจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นนอกบ้าน ท่ามกลางวิวบ่อน้ำพุที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นตลอดการพักผ่อน

 

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส เปิดให้แสงสว่างและอากาศถ่ายเทเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้นอีกเท่าตัว

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ห้องอาหาร ลานซักล้าง และเฉลียงนอกบ้าน ใชงบประมาณในการก่อสร้าง 1.8 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...