แบบบ้านยกพื้นสูงรูปตัวแอล ตกแต่งแนวโมเดิร์นลอฟท์ ทันสมัยน่าอยู่ในดีไซน์ปูนเปลือย

สวัสดีค่ะชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะขอนำเสนอ แบบบ้านยกพื้นสูงรูปตัวแอล ให้ทุกท่านได้ชมกันค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือยและโครงสร้างยกพื้น มีพื้นที่ใช้โล่งกว้างครบครัน พร้อมระเบียงชมวิวธรรมชาติ จะน่าสนใจขนาดไหน ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง มาในรูปแบบของบ้านโครงสร้างคอนกรีตออกแบบด้วยรูปทรงตัวแอลชั้นเดียวยกพื้นสูง ตกแต่งในดีไซน์ปูนเปลือย ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ บริเวณใต้ถุนมีลานโล่งกว้างสามารถจอดรถและปรับใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ได้

 

ชั้นบนก่อสร้างระเบีงไม้ตลอดแนว ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็กสีดำ มีหลังคากันสาดปกคลุมป้องกันแดดและฝน พร้อมจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน

Advertisement

 

ส่วนชั้นล่างต่อเติมห้องน้ำขนาดเล็กไว้สำหรับรับรองแขก

 

สำหรับแปลนภายใน ทางฝั้งซ้ายมือจะเป็นห้องนอน พร้อมห้องแต่งตัว ตามด้วยห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องนอนขวามือ

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ยกพื้นสูง ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ระเบียงนอกบ้าน และพื้นที่ใช้งานใต้ถุนบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.48 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...