แบบบ้านแนวโมเดิร์นลอฟท์ พื้นที่ใช้สอยครบครัน พร้อมโรงจอดรถ เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น

พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราจะขอนำเสนอ แบบบ้านแนวโมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์บ้านชั้นเดียว ออกแบบในรูปทรงตัวแอล L-Shape โดดเด่นสะดุดตาด้วยผนังปูนเปลือยขัดมันและหลังคาเพิงหมาแหงน มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันทั้งภายในและภายนอก เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตรูปตัวแอลตกแต่งสไตล์ปูนเปลือยขัดมัน เสริมความโดดเด่นโดยการเลือกใช้หน้าต่างและประตูไม้บ้านพับสุดคลาสสิค มุงหลังคาเททัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

ตัวบ้านรูปตัวแอลล้อมรอบด้วยเฉลียงไม้ตลอดแนว มีหลังคากันสาดปกคลุมป้องกันแดดและฝน สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมจิบกาแฟยามเช้าท่ามกลางวิวธรรมชาติได้

Advertisement

 

พื้นที่ว่างข้างบ้านต่อเติมโรงจอดรถขนาดใหญ่ โครงสร้างเหล็กกรุแต่งผนังด้วยระแนงไม้สีอ่อน มุงหลังคากันสาดสโลปลงไปด้านหลัง สามารถจอดรถยนต์ได้จำนวน 1-2 คัน

.

 

สำหรับแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง ทางฝั่งซ้ายมือประกอบไปด้วยห้องนอนใหญ่ ตามด้วย 2 ห้องน้ำ ส่วนทางฝั่งขวามือเป็นห้องนอนเล็ก และมีเฉลียงหลังบ้านสำหรับซักล้าง

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง เฉลียงหน้าบ้าน และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.8 ล้านบาท (เฉพาะตัวบ้าน 1.4 ล้านบาท) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...