บ้านชั้นเดียวโมเดิร์นลอฟท์ ทรงตัวแอล (L-Shaped House) ดิบ เท่ เรียบง่าย บรรยากาศสบายๆ แบบรีสอร์ท

บ้านที่ ในบ้าน กำลังจะพาไปชมในวันนี้ เป็นบ้านที่มีความดิบ เท่ และสามารถเข้ากับบรรยากาศรอบๆ ที่มีความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว ให้กลิ่นอายแบบบ้านรีสอร์ท ตามไปชมกันได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานของ Tm_design ที่ได้ออกแบบไว้ในสไตล์โมเเดิร์นลอฟท์ รูปทรงตัวแอล พร้อมหลังคาเพิงหมาแหงน โดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือย ตัดกับผนังฝาไม้ใต้ฝ้าหลังคาที่เพิ่มความอบอุ่นมากขึ้น

 

เข้ามาชมพื้นที่ภายในบ้านกันค่ะ ด้านในมีความอบอุ่นมากขึ้น โดยเลือกใช้ผนังก่ออิฐ และหน้าต่างวงกบไม้เข้ามา ส่วนพื้นเป็นไม้ขัดเงาอย่างสวยงาม ตกแต่งด้วยนาฬิกาติดผนัง และโคมไฟพัดลมติดเพดานแบบคลาสสิคหน่อยๆ

 

ถัดไปเป็นมุมของห้องครัว ซึ่งจะเน้นเป็นผนังปูนเปลือยมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการออกแบบให้มีเคาน์เตอร์นั่งครัวสบายๆ ประดับเพดานด้านบนด้วยโคมไฟสามหลอดแบบเอดิสัน ให้กลิ่นอายแบบดีไซน์วินเทจ

Advertisement

 

พื้นนั่งเล่นมีการประดับรูปภาพสดใสบนผนัง เพื่อตัดความดิบของปูนเปลือยอีกที

 

บริเวณนอกบ้านมีพื้นที่ระเบียงสำหรับนั่งชิล หรือไว้จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ขนาดเล็กภายในครอบครัวได้ ไม่เพียงเท่านั้นพื้นของระเบียงด้านนอกยังเป็นพื้นไม้สีอ่อน ซึ่งเข้ากันกับวงกบบานประตูและหน้าต่างที่เป็นไม้เช่นเดียวกัน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบ้านสไตล์นี้? เรียกได้ว่ายังคงความดิบแบบลอฟท์ปูนเปลือยได้ชัดเจน แถมยังดูอบอุ่นมากขึ้น โดยใช้วัสดุไม้และอิฐเข้าช่วย ให้ความรู้สึกในสไตล์รีสอร์ทได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวค่ะ ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจบ้านสไตล์นี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ ^_^

 

ที่มา : Tm_design

โทรศัพท์ : 083-562-9697

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...