บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ พร้อมระเบียงยาวตลอดแนวบ้าน 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 1.45 ล้านบาท

บ้านสไตล์โมเดิร์น และบ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในเมืองไทย ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่สวยงาม จึงโดนใจไม่ยาก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่โดดเด่นด้วยระเบียงยาว ผลงานการออกแบบโดย ช.รัชชานนท์ ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านด้วยรูปทรงแบบโมเดิร์นในลักษณะสี่เหลี่ยม ตกแต่งผนังภายนอกด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ หลังคาของบ้านดีไซน์ด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยหลังคาแบบเรียบ ให้ดีไซน์ที่เข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้คือระเบียงหน้าบ้านที่ดีไซน์ทอดยาวตลอดแนวตัวบ้าน จึงมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางและโปร่งสบาย

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่แต่งด้วยกรอบสีดำเข้ากับผนังปูนเปลือยได้เป็นอย่างดี และหน้าต่างจำนวนมากได้ช่วยให้บ้านเย็นสบาย

Advertisement

 

สำหรับแบบแปลนภายในนั้น จากระเบียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาจะพบกับโถงห้องนั่งเล่น สุดทางเดินจะเป็นห้องน้ำ ซ้ายมือเป็นห้องนอนใหญ่ ทางขวาเป็นห้องนอนสองห้องที่เหลือ

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ พร้อมระเบียงยาวตลอดแนวบ้าน หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมระเบียงหน้าบ้าน ราคาก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.45 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช.รัชชานนท์ รับเหมาก่อสร้าง 

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...