บ้านหลังน้อย สไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ด้วยงบเพียง 500,000 บาท

พบกันเป็นประจำเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก สไตล์โมเดิร์น เหมาะกับครอบครัวที่กำลังเริ่มต้น บ้านของคุณ Mai Supattra ดูเรียบง่าย น่าอยู่ไม่น้อย ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกใช้สีฟ้าเรียบสบายตา มีชานบ้านต้อนรับแขกด้านหน้า เพิ่มสีสันด้วยระแนงไม้สีส้มสดใสด้านบน  ช่วยให้บ้านดูสดใสขึ้นไม่น้อย

 

ประตู และหน้าต่างโดยรอบของบ้าน ใช้กระจกใส แต่งขอบด้วยสีขาว ซึ่งช่วยในการกระจายแสงธรรมชาติจากภายนอกสู่ตัวบ้านทั่วถึง แถมยังถ่ายเทอากาศได้ดีอีกด้วย

 

ภายในเน้นการใช้สีขาวดูเรียบง่าย พื้นใช้กระเบื้องสีอ่อนแผ่นใหญ่ ช่วยให้บ้านดูกว้างขวางขยายขึ้น โซฟาสีน้ำตาล พร้อมหมอนมีลวยลาย เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้แก่บ้าน

 

ห้องนอน ขนาดพอดี เฟอร์นิเจอร์เน้นไม้สีอ่อนขัดเงาโชว์ผิวสวยแบบธรรมชาติ ผ้าปูที่นอนแนวยาว ช่วยให้บ้านดูขยายยาวขึ้น ด้านบนมีหน้าต่าง พร้อมผ้าม่านสีน้ำเงิน ดูแล้วน่านอนไม่น้อย

Advertisement

 

ห้องน้ำ แยกสัดส่วนเปียก/แห้ง ด้วยกำแพงครึ่งเดียวได้เป็นอย่างดี กระเบื้องใช้สีขาวมีลวดลาย ดูแล้วสะอาด น่าเข้าไปใช้งานเป็นที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างที่ 500,000 บาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ที่มีงบประมาณจำกัด หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบบ้านหลังนี้กันไม่น้อยนะคะ ^_^

ที่มา : Mai Supattra

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...