แบบบ้านตากอากาศดีไซน์โปร่งโล่ง เชื่อมโยงธรรมชาติ เข้ากับการใช้ชีวิตที่ทันสมัยและสะดวกสบาย

สีเขียวของธรรมชาติกับการใช้ชีวิตของมนุษย์นั้น เรียกได้ว่าไม่อาจจะแยกออกจากกันได้ เพราะชีวิตที่ไร้ซึ่งธรรมชาติ ก็จะขาดความงดงามและทำให้เราไม่มีเรี่ยวแรงที่จะใช้ชีวิต ดังนั้นแล้ว การสร้างบ้านให้มีความเชื่อมโยงกับธรรมชาตินั้น จึงมีความสำคัญไม่น้อย

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม Canyon Edge บ้านสไตล์ตากอากาศตั้งอยู่กลางเนินเขา ณ เมือง Austin รัฐ Texas ผลงานการรังสรรค์จากสถาปนิก Tom Hurt Architecture เป็นบ้านที่ออกแบบโดยคำนึงถึงความกลมกลืนกับบริบทภายนอกอย่างชัดเจน ตามมาชมกันเลยครับ

 

พื้นที่รอบๆ รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ หินธรรมชาติและสนามหญ้า เป็นองค์ประกอบที่ช่วยเสริมความร่มรื่นให้กับตัวบ้านได้อย่างเต็มที่ มีชานบ้านยกสูงสำหรับนั่งเล่นรับลมชมวิว จะจัดเป็นมุมจิบกาแฟ ฟังเสียงนกร้องเพลงยามเช้าก็เหมาะไม่น้อย

 

โทนสีเทาเปลือยๆ ที่ภายนอก สะท้อนความเรียบง่ายและทันสมัยออกมาพร้อมๆ กัน ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการการพักผ่อนกลางธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้มีไฮไลท์ตรงที่ลานจอดรถดาดฟ้า มาพร้อมชายคาแบบเพิงหมาแหงน ที่ตกแต่งฝ้าหลังคาด้วยวัสดุไม้ ตัดกับสีเรียบๆ ของตัวบ้าน ดึงดูดสายตาแก่ผู้ที่พบเห็น

 

Advertisement

ซึ่งชายคาที่จอดรถนี้ อันที่จริงแล้วเป็นแผงโซลาร์เซลล์ เอาไว้รับพลังงานเพื่อการใช้สอยในบ้านนั่นเองครับ

 

เดินบันไดจากลานจอดรถ จะมีประตูเข้าสู่ตัวบ้านพร้อมเฉลียงไม้ เนินด้านข้างบันไดยังมีต้นไม้ต้นหญ้าน้อยใหญ่ ซึ่งสามารถจัดสรรจุดนี้ให้เป็นสวนธรรมชาติเพิ่มเติมได้อีกด้วย

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลย ความโปร่งโล่งคือหัวใจหลักของบ้านหลังนี้ก็ว่าได้ครับ เนื่องจากหลังคามีความสูงโปร่งเป็นพิเศษ ตกแต่งพื้นหลังด้วยโทนสีขาวไม่เน้นลวดลาย ปูพื้นไม้ตัดสลับกับปูนเปลือย สอดแทรกไปด้วยบิวท์อินสุดโมเดิร์นที่พร้อมสำหรับการใช้งานที่ทันสมัย

 

ช่องรับแสงจำนวนมาก ช่วยสร้างบรรยากาศให้ภายในดูไม่อึดอัดแม้แต่น้อย ถึงแม้ว่าพื้นที่จะค่อนข้างจำกัดและซับซ้อนก็ตาม

 

ห้องน้ำสวยเนี้ยบทันสมัย เห็นแล้วก็อยากเข้ามาใช้บ้างจัง ว่ามั้ยครับ?

.

 

นอกจากจะเป็นบ้านที่เข้ากับธรรมชาติแบบสุดๆ แล้ว การออกแบบดีไซน์ยังเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ที่ทันสมัย ให้การใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบันไม่มีสะดุด นับว่าเป็นบ้านที่เพียบพร้อมและน่าอยู่ไม่น้อย ลองนำไอเดียไปต่อยอดกันดูนะครับ ^_^

ที่มา : Architizer

 

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...