บ้านพักตากอากาศหลังน้อย สไตล์โมเดิร์น สร้างริมแม่น้ำ โอบล้อมด้วยสวนสีเขียว เพื่อการพักผ่อน

บรรยากาศของธรรมชาติย่อมเป็นที่จรรโลงใจให้แก่เราได้เป็นอย่างดี หลังจากต้องฝ่าฟันกับงานที่เหนื่อยหน่าย การได้พักผ่อนในบ้านพักตากอากาศ ที่มองเห็นแม่น้ำไหลผ่าน พร้อมธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยสีเขียวชอุ่ม คงจะช่วยให้เราผ่อนคลาย สบายใจไม่น้อย

ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท จาก ณ ปลายโพงพาง ตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรสงคราม ใกล้กับตลาดน้ำอัมพวา เป็นบ้านสวยริมน้ำที่ร่มรื่นน่าอยู่เป็นที่สุด ใครรักบ้านแนวรีสอร์ท ตามไปชมกันเลยค่า

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ขนาดเล็ก หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังตัวบ้านใช้ไม้ฝาสีอ่อน และเข้มมีมิติ พร้อมชานบ้านด้านหน้า จัดมุมโต๊ะเล็กๆ ไว้สำหรับนั่งเล่น มองธรรมชาติรอบๆ บ้านได้เป็นอย่างดี

 

ด้านหลังติดกับแม่น้ำ จัดมุมเก้าอี้พร้อมร่มกันแดด สำหรับนั่งเล่น ทานอาหาร จิบกาแฟยามว่าง เพื่อการผ่อนคลายที่สุดแสนสบายใจ

Advertisement

 

ภายในเน้นการตกแต่งสไตล์ปูนเปลือยบวกกับผนังอิฐโชว์ความเป็นธรรมชาติ ติดตั้งโคมไฟเพิ่มแสงสว่าง ดีไซน์เก๋ไก๋ ดูแล้วลงตัวไม่น้อย

 

ห้องนอน ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ผนังด้านบนใช้ไม้ฝาเรียงสวย มีหน้าต่างเพื่อระบายอากาศ และกระจายแสงจากภายนอกสู่ตัวบ้านได้ดี เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเพื่อห้องดูเป็นระเบียบไม่รกรุงรัง

 

ห้องน้ำขนาดเล็ก ผนังปูนเปลือยดูดิบเท่ น่ามอง เพิ่มกระจกเงา ช่วยให้ห้องดูขยายกว้างขึ้น ดูแล้วน่าเข้าไปใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านพักตากอากาศ สไตล์รีสอร์ทริมน้ำ ที่ออกแบบมาอย่างทันสมัย น่าอยู่สุดๆ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยิบจับไอเดียไปใช้ได้เลย

ที่มา : Na Plaiphongphang BanSangkasi cottage

Facebook : ณ ปลายโพงพาง

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...