แบบบ้านชั้นเดียวหลังน้อย หลังคาทรงปั้นหยาน่ารัก เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารัก ทุกท่าน สบายดีกันไหมคะ ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับบ้านหลังน้อย เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ผลงานจาก Fa Home ที่ได้ทำการออกแบบและสร้างบ้านให้ครอบครัว ด้วยงบประมาณที่จำกัด ได้ออกมาสวยงามน่าอยู่ไม่น้อย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกทาสีครีม หลังคาทรงปั้นหยาสีเทา เข้ากันได้เป็นอย่างดี เสาหน้าบ้านมีการตกแจ่งอิฐหลากสี ดูสะดุดตา พร้อมเล่นสีขอบด้านล่างของบ้านด้วยสีส้ม ช่วยให้บ้านมีเสน่ห์ น่ามอง

 

ทางเข้าบ้านตรงขานหน้าบ้านปูหินอ่อนสีฟ้ามีลวดลายน่ารัก ติดตั้งโคมไฟ ตรงเสาด้านหน้า ไว้เพิ่มแสงสว่างในยามค่ำคืน ประตูและหน้าต่างใช้บานกระจกใสสีเขียว ดูลงตัวเป็นที่สุด

 

มาดูการตกแต่งายในกันบ้างค่ะ ผนังใช้สีชมพูอ่อนดูเย็นสบายตา เพดานสีขาวเรียบแบบหลุม ติดตั้งไฟสีขาว ส่วนพื้นปูกระเบื้องสีเทาลายดอกไม้เพิ่มความสวยงามให้บ้านได้เป็นอย่างดี

 

ในห้องนี้ผนังใช้สีชมพูเช่นกัน มาพร้อมกับเคาร์เตอร์ครัวแต่งกระเบื้องชมพูมีลวดลายน่ารัก ท๊อปหินใช้สีหินอ่อน ดูสะอาด เรียบร้อยสายตา

 

ห้องน้ำขนาดเล็ก ตกแต่งตามความชอบ เน้นกระเบื้องรูปนกสีขาวน่ารัก ปูพื้นด้วยกระเบื้องดอกไม้สีเหลือง ดูสวยงามน่าใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 480,000 บาท (ตามวัสดุที่เลือกใช้) อีกหนึ่งบ้านขนาดเล็กที่สร้างในราคาที่ประหยัด หากเพื่อนๆ ชาวเว็บกำลังอยากได้บ้านสักหลังอยู่ล่ะก็ ลองชมแล้วเก้บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : Fa Hom

 

Advertisement

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...