บ้านชั้นเดียวสไตล์ชนบทขนาดเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยสุดกะทัดรัด 24 ตร.ม.

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ค่ะ วันนี้พวกเราจะพาไปชมบ้านขนาดกะทัดรัดสไตล์ชนบท ตั้งอยู่ที่เมือง Cahuita ประเทศคอสตาริกา ที่มีสภาพอากาศแบบร้อนชื้นคล้ายๆ กับบ้านเรา (Tropical) สถาปัตยกรรมท้องถิ่นจึงมีลักษณะคล้ายกันด้วย

บ้านหลังนี้มีขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วและกระเบื้องเมทัลชีท นอกจากนั้นแล้วยังมีการฉลุเชิงชายไม้สีขาวเป็นลวดลาย ซึ่งช่วยให้บ้านดูละเอียดอ่อน และสวยงามมากขึ้น

ผนังบ้านเป็นโทนสีฟ้าน้ำทะเลเช่นเดียวกับหลังคา ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ที่เด่นชัดก็คือ เสาไม้ที่มีความบิดงอแต่ดูแข็งแรงเนื่องจากใช้ลำต้นไม้จริงมาทำ ระเบียงหน้าบ้านก็เป็นวัสดุไม้เหมือนกัน ให้บรรยากาศแบบอบอุ่นเป็นอย่างดี

 

เข้ามาชมภายในบ้านกันเลยค่ะ บรรยากาศภายในตกแต่งแบบอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ อีกทั้งยังมีการโชว์โครงหลังคาข้างบน ซึ่งตัดกับผนังเป็นโทนสีฟ้าอ่อน ส่วนพื้นบ้านก็จะใช้กระเบื้องขัดเงาที่มีลวดลายต่างๆ ดูแล้วเข้ากันดีกับผนังบ้านค่ะ

Advertisement

 

ห้องนอนในบ้านมีการตกแต่งที่ดูเรียบง่าย ส่วนผนังห้องนอนถูกออกแบบให้แตกต่างจากผนังภายนอก แต่จะเน้นรายละเอียดบนผนังมากกว่า พร้อมทั้งเตียงไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนกับที่พักรีสอร์ทต่างจังหวัด

 

บรรยากาศห้องนอนอีกห้อง

 

ขนาดห้องน้ำของบ้านหลังนี้ก็ถือว่าค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว มีหน้าต่างบานเล็กโดยรอบเพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาอย่างทั่วถึง สำหรับผนังกับพื้นห้องน้ำจะใช้กระเบื้องแบบเดียวกัน และแยกโซนเปียก/แห้งด้วยกระจกกั้นแบบบานเลื่อน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบ้านสไตล์ชนบทหลังนี้? ภายในตัวบ้านนั้นมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 24 ตร.ม. เหมาะไว้เป็นบ้านสวนต่างจังหวัด หรือจะไว้เป็นไอเดียในการออกแบบรีสอร์ทก็ยังได้ ^_^

ที่มา : cahuita

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...