บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ดีไซน์ไม่จำเจ มาพร้อมชั้นดาดฟ้าไว้ชมวิว

พบเจอไอเดียเพื่อบ้านพักอาศัย รวมทั้งแบบบ้านทั้งหลัง กันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านร่วมสมัย ขนาดกำลังดีกับครอบครัวขนาดแรกเริ่ม บ้านที่ตกแต่งด้วยงามด้วยหินทราย สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม ลองไปชมกันเลย

เลือกออกแบบด้วยโครงสร้างคอนกรีต เว้นจังหวะสวยงาม ตามฟังก์ชันภายใน ตกแต่งด้วยหินทรายในตัวผนัง ให้บ้านนั้น มีลูกเล่นที่สวยงาม ไม่จำเจ มีความภูมิฐานในรูปทรง บ้านหลังคาทรงจั่ว ที่มีดาดฟ้า รองรับการใช้งานอีกด้วย

Advertisement

 

ออกแบบโถงขนาดเล็กว้รับแขก ติดกับส่วนทานอาหาร และครัว นับว่าเป็นแบบแปลนที่เรียบง่าย แต่ก็ใช้งานได้จริง 2 ห้องนอน แยกออกจากกัน ให้มีความเป็นส่วนตัว 2 ห้องน้ำภายใน และมีบันไดขึ้นไปดาดฟ้า นับว่าเป็นฟังก์ชันที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 86 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 8-9 แสนบาท (ที่ไม่รวมของตกแต่ง) ไอเดียครั้งนี้ เป็นเพียงไอเดียเบื้องต้นเท่านั้น ถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจล่ะก็ หยิบจับไปปรับษาผู้ออกแบบ สถาปนิกกันต่อไปได้เลย

ที่มา : Amazingarchitecture

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...