แบบบ้านไม้คอทเทจ ขนาดกะทัดรัด พร้อมการออกแบบครบทุกฟังก์ชัน เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น

บ้านไม้คอทเทจ หลังน้อย เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการทำเป็นบ้านพักตากอากาศ บ้านสไตล์รีสอร์ท หรือสำหรับการทำธุรกิจลงทุน ปล่อยเช่า เนื่องจากมีขนาดเล็ก ดูแลรักษาง่าย งบในการสร้างก็ไม่แพงอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้หลังน้อยสไตล์คอทเทจ จากต่างประเทศ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ที่กำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านในสไตล์นี้กันอยู่ ลองตามไปชมกันเลย

 

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านขนาดเล็ก มีพื้นที่จำกัด ผนังมาด้วยสีเทาเข้ม ตัดด้วยสีขาว พร้อมประตูบ้านสีเขียวสดใส มีหน้าต่างบ้านกระจกใส และช่องระบายอากาศตรงจั่วบ้าน โดยรวมแล้วลงตัว เหมาะสม

Advertisement

 

เข้ามาในตัวบ้านกันบ้าง สำหรับการออกแบบจะเน้นพื้นที่ใช้สอยให้คุ้มค่ามาที่สุด โดยผนังใช้สีขาวโพลนช่วยให้บ้านดูสว่าง จะเห็นครัวรูปตัวไอและเฟอร์นิเจอร์ พร้อมตัวเคาน์เตอร์บิ้วอินติดผนัง เพื่อการจัดเก็บของใช้ในครัวอย่างเป็นระเบียบ

 

มุมพักผ่อนเล็กๆ จัดเก้าอี้ และโต๊ะเล็ก ข้างหน้าต่าง สำหรับนั่งจิบชา กาแฟ ผ่อนคลายในยามว่าง ซึ่งมุมนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกของบ้านได้อย่างชัดเจน

 

สำหรับห้องนอนมีการทำกำแพงกั้นไว้แบบครึ่งหนึ่ง เพดานสูง ติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ เตียงนอนพร้อมฟูกสีขาว และหน้าต่างบานกระจกใส ช่วยให้ห้องดูไม่อึดอัด น่านอนพักได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นแบบบ้านหลังน้อยที่ไม่ใช่แค่สวยเท่านั้น แต่เน้นการออกแบบ และพื้นที่ใช้สอยให้คุ้มค่าในทุกตารางนิ้ว หากเพื่อนๆ ชื่นชอบลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา :  tinyhouseswoon

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...