DIY ชวนมาเปลี่ยนผนังแสนธรรมดา ให้กลายเป็น ‘ผนังปูนเปลือย’ ทำง่ายไม่ซับซ้อน

บ้านส่วนใหญ่นิยมที่จะใช้ผนังสีขาวเรียบเนี้ยบ แต่หากอยากเพิ่มความโดดเด่นอาจจะลองตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ดู เพราะเพราะกำลังเป็นสไตล์ที่มาแรงในตอยี้ รวมถึงช่วยดึงความดุดัน ดิบเท มีเสน่ห์ ให้บ้านของคุณดูดีขึนจากเดิมได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับการเปลี่ยนผนังสีขาวที่แสนธรรมดา ให้กลายเป็นผนังปูนเปลือย ด้วยการทำผนังเองง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ลองตามไปชมขั้นตอน และวิธีการทำกันเลยดีกว่า

 

DIY ชวนมาเปลี่ยนผนังแสนธรรมดา ให้กลายเป็น ‘ผนังปูนเปลือย’ ทำง่ายไม่ซับซ้อน

(โดย สมาชิกหมายเลข 3141687)

 

วันนี้มีไอเดียการทำผนังปูนเปลือยด้วยตัวเองแบบง่ายๆไม่ซับซ้อนมารีวิวค่ะ

 

จากผนังห้องนั่งเล่นเดิมจะเป็นสีขาว แล้วก็มีภาพตกแต่งเล็กน้อย แต่อยากทำให้มันดูมีมิติขึ้นมา เลยหาไอเดียมาหลายๆ แบบ สรุปอยากได้แบบปูนขัดมัน สไตล์ลอฟท์ประมาณนั้น คิดอยู่นานว่าจะเอาสีซีเมนต์ของจระเข้ดีมั้ย แต่เคยทำแล้วมันเป็นฝุ่น ลงน้ำยาเคลือบก็เหม็นมาก

Advertisement

 

สรุปได้ของ Momento Eligant มา ปล. ต้องรู้ขนาดของผนังที่จะทาก่อนนะคะ เพราะราคาต่อกระป๋องก็พอใช้ได้อยู่ค่ะ อย่างเช่นที่ซื้อมาเนี่ย 1 ลิตร แต่ทาได้แค่ไม่เกิน 10 ตารางเมตรเองค่ะ (แอบปาดเหงื่อก่อนจะไปปาดสีทีเดียว)
วิธีทำก็แสนจะง่าย ดันลืมถ่ายรูปมา เพราะกลัวเม็ดสีมันจะแห้ง เนื่องจากอากาศร้อน

 

ได้รูปเบื้องหลังอันยิ่งใหญ่มาแทน แฮ่ๆ ก็เริ่มจากใช้แปรง (ที่แถมมาให้) จุ่มสีในกระป๋อง ทาไปทามาในลักษณ์กากบาท ให้ทาครึ่งผนังก่อน เพราะสีมันจะแห้ง (ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที) จากนั้นก็ใช้แผ่นพลาสติก (ที่แถมมาอีกเช่นกัน) ทำการปาดในลักษณะเดิม เพื่อให้เม็ดสีแตกตัวสวยงามสม่ำเสมอ ทำเช่นเดิมจนเต็มผนังค่ะ

ขั้นตอนสุดท้าย เพื่อเพิ่มความเงางาม ให้ทิ้งให้ผนังแห้งสนิท แล้วลง Clear Coat 1-2 รอบ แล้วแต่ความชอบค่ะ
แถ่น แทน แท๊นนนนน

.

 

เสร็จแล้วค่ะ ผนัง DIY ปูนเปลือยของเรา

.

.

 

ที่มา :  สมาชิกหมายเลข 3141687

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...