บ้านโฮมสเตย์ในสวน โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว พร้อมศาลาพักผ่อนกลางแจ้ง

ธรรมชาติคือสิ่งที่สรรสร้างให้ความจรรโลงใจแก่เรา การได้พักผ่อนท่ามกลางต้นไม้สีเขียวหรือดอกไม้สวยๆ นับว่าเป็นสวรรค์บนดินที่หาได้ยากขึ้นในสังคมเมืองทุกวันนี้ คงจะดีไม่น้อยหากเรามีบ้านสวนสวยๆ สักหลัง ไว้คอยเติมพลังยามเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้านพักโฮมสเตย์ Sakae Ngarm Home Stay ตั้งอยู่ที่จังหวัดสระบุรี เป็นโฮมสเตย์ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว เพื่อการผ่อนคลายอันแสนสดชื่น ลองตามไปชมบรรยากาศพร้อมๆ กันเลยค่า

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วสุดเรียบง่าย ผนังใช้ไม้ฝาสีครีม และแต่งอิฐด้านล่างลงตัวที่สุด ด้านหน้ามีการทำระแนงรั้วสำหรับพืชไม้เลื้อย หนวดฤาษี และสนามหญ้า พร้อมต้นไม้สีเขียว เพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากพื้นที่รอบๆ ที่รายล้อมไปด้วยสีเขียวแล้ว ยังมีศาลาพักผ่อนกลางสวนอีกด้วย มุงหลังคาด้วยไม้เลื้อยที่ขึ้นตามธรรมชาติ นับเป็นจุดไฮไลท์ของโฮมสเตย์แห่งนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ

 

ภายในถูกออกแบบมาอย่างลงตัว โดยการใช้ผนังสีขาวเรียบ พื้นกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน ประตู และหน้าต่างกระจกใสเพื่อถ่ายเทอากาศ และแสงจากภายนอกสู่ตัวบ้านได้ทั่วถึง แลดูไม่อึดอัด

Advertisement

 

ห้องครัวขนาดพอดี เคาน์เตอร์ครัวเป็นไม้ขัดเงาสวย มีเคาน์เตอร์สำหรับทานอาหารในมื้อเร่งด่วน และชั้นวางสำหรับเก็บอุปกรณ์ทำอาหาร ดูเป็นระเบียบ น่าใช้งานไม่น้อย

 

ด้านนอกจัดมุมโปรด สำหรับนั่งพักผ่อน มีเก้าอี้ไม้แบบผนักพิง ไว้สำหรับยามว่าง นั่งจิบชา กาแฟ ชมวิวธรรมชาติอันแสนสุขใจ

 

บ้านพักหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านพักโฮมสเตย์ที่ออกแบบได้อบอุ่น น่าอยู่ไม่น้อย เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากทำธุรกิจประเภทนี้ ไว้ชมเป็นแนวทางแล้วนำไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Sakae Ngarm Home Stay

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...