บ้านคอทเทจสมัยใหม่ ขนาดเล็กกะทัดรัด ธีมการตกแต่งแบบสแกนดิเนเวีย เรียบง่าย สบายตา

ไอเดียเพื่อที่อยู่อาศัยในครั้งนี้ มากับแบบบ้านสวนขนาดเล็กๆ สร้างจากไม้ทั้งหลัง เหมาะที่จะประยุกต์เป็นบ้านตากอากาศเป็นที่สุด สร้างไว้บนเชิงเขา ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดผ่อนคลาย รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ลองไปชมกันเลย

 

รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่อบอวล ดูชื่นใจ อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ หน้าบ้านมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ ไว้รองรับกิจกรรมที่จะตามมาก

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบทรงของบ้านตามแบบฉบับบ้านคอทเทจ มีเฉลียงหน้าบ้าน และใช้หลังคาจั่ว ตกแต่งให้สวยงามจากสีดำของไม้ ตกแต่งด้วยกระจกแบบสมัยใหม่รอบบ้าน

 

เนื่องจากเป็นบ้านสวน จึงออกแบบภายในให้เป็นเพียงห้องโถงโล่งๆ ใช้พักผ่อน ทานอาหาร หรือนั่งทำงานก็ได้ มีพื้นที่สำหรับการนอน 1 ห้อง ในชั้นลอย

Advertisement

 

ตกแต่งภายในแบบทูโทน จากพื้นไม้ และฝ้าเพดานไม้ สลับผนังสีขาวจากไม้เช่นกัน ดูอบอุ่น น่าอยู่ เฟอร์นิเจอร์จากไม้ทำให้ห้องดูนุ่มลง ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคอีกด้วย

 

การก่อสร้างนั้นอยู่ในงบประมาณไม่เกิน 3 แสนบาท บนพื้นที่ใช้สอย 24 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com

ที่มา : Smallhousebliss

 

 


 

 

 

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...